Honey Lee – Hoa hậu quyến rũ nhất Hàn Quốc – là sao nữ duy nhất có tên trong top 10 diễn viên điện ảnh nổi bật.

Tài tử gạo cội Song Kang Ho dẫn đầu danh sách với gần 30% người bình chọn. Năm nay, anh được truyền thông khắp thế giới nhắc đến nhiều với vai diễn trong Parasite (Ký sinh trùng) - phim đoạt Cành Cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes. Tác phẩm còn được giới chuyên môn đánh giá là ứng viên nặng ký cho giải Phim quốc tế, giải Oscar 2020. Ngoài Ký sinh trùng, năm nay, tài tử 52 tuổi ra mắt The King, Letters.

Danh sách sao điện ảnh nổi bật được hãng nghiên cứu thị trường Gallup Korea thực hiện thường niên, công bố mỗi dịp cuối năm. Hãng này lấy ý kiến bình chọn từ khán giả trong nước. Tài tử gạo cội Song Kang Ho dẫn đầu với gần 30% người bình chọn. Năm nay, anh được truyền thông khắp thế giới nhắc đến nhiều với vai diễn trong “Parasite” (Ký sinh trùng) – tác phẩm đoạt Cành Cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes. Phim còn được giới chuyên môn đánh giá là ứng viên nặng ký cho hạng mục Phim quốc tế, giải Oscar 2020. Ngoài “Ký sinh trùng”, năm nay, tài tử 52 tuổi ra mắt “The King, Letters”.

Parasite (Ký sinh trùng)

Parasite (Ký sinh trùng)

Trailer phim “Ký sinh trùng”. Video: CJ.

Ma Dong Seok xếp thứ hai danh sách với 18,2% bình chọn. Năm nay, anh có hai phim ăn khách gồm Trùm, cớm và ác quỷ và Biệt đội bất hảo (Bad Guys: The Movie). Ma Dong Seok được giới chuyên môn đánh giá là một trong những tài tử đảm bảo doanh thu phòng vé ở Hàn Quốc.

Ma Dong Seok xếp thứ hai danh sách với 18,2% bình chọn. Năm nay, anh có hai phim ăn khách gồm “Trùm, cớm và ác quỷ” và “Biệt đội bất hảo” (Bad Guys: The Movie). Ma Dong Seok được giới chuyên môn đánh giá là một trong những tài tử đảm bảo doanh thu phòng vé Hàn Quốc.

Với các phim Kim Ji-young và Born 1982, tài tử Gong Yoo xếp thứ ba.

Với “Kim Ji-young, born 1982”, tài tử Gong Yoo xếp thứ ba. Tác phẩm thuộc thể loại tâm lý, tình cảm, nói về đời sống hôn nhân, những nỗi niềm của người vợ. Gong Yoo hợp tác Jung Yoo Mi, bạn diễn của anh trong các phim ăn khách “Train To Busan” và “Silenced”.

Xếp thứ năm là Jo Jin Woong (Jesters: The Game Changers, Man of Men, Black Money)

Xếp thứ tư là Jo Jin Woong, với các phim “Jesters: The Game Changers”, “Man of Men” và” Black Money”. Anh 43 tuổi, được khán giả Hàn yêu thích nhờ diễn xuất giỏi, đời tư không scandal. 

Lee Byung Hun (trái) và Ha Jung Woo

Lee Byung Hun (trái) và Ha Jung Woo cùng ở vị trí thứ năm. Phim “Ashfall” mà họ đóng chung được khán giả quan tâm, kỳ vọng từ khi bấm máy. Tác phẩm về thảm họa núi lửa phun trào ra mắt từ ngày 19/12. Năm nay, Ha Jung Woo còn lưu dấu ấn với phim hài “Miss & Mrs. Cops”.

Jung Woo Sung xếp thứ bảy.

Jung Woo Sung xếp thứ bảy. Phim “Chứng nhân hoàn hảo” (Innocent Witness) mà anh đóng chính được giới chuyên môn, khán giả đánh giá cao về nội dung, nghệ thuật. Tác phẩm giúp anh đoạt Nam diễn viên chính xuất sắc giải Rồng Xanh 2019 cùng danh hiệu Daesang (giải thưởng lớn cho diễn viên xuất sắc) tại Baeksang Arts Awards.

Yoo Hae Jin

Tài tử Yoo Hae Jin thành công trong năm qua với các tác phẩm ăn khách “MAL-MO-E: The Secret Mission” và “Battle of Fengwudong”.

Hwang Jung Min xếp thứ chín, với phim

Hwang Jung Min xếp thứ chín, với phim “Money”. Anh là một trong các “Ông hoàng phòng vé” Hàn nhờ khả năng thu hút khán giả tới rạp. Sau Song Kang Ho, anh là người thứ hai góp mặt trong “Câu lạc bộ 100 triệu vé” – chỉ những diễn viên đạt mốc 100 triệu vé từ phim họ đóng chính.

Honey Lee xếp thứ 10 nhờ thể hiện trong các phim Extreme Job, Black Money. Hoa hậu Hoàn vũ Hàn Quốc

Honey Lee xếp thứ 10 nhờ thể hiện trong các phim “Extreme Job”, “Black Money”, trong đó “Extreme Job” trở thành phim hài ăn khách nhất Hàn Quốc mọi thời. Hoa hậu Hàn Quốc 2006 được khán giả khen ngợi diễn xuất tiến bộ.

Như Anh (ảnh: Dispatch, Osen)