Sáng 9-10, sau nhiều giờ huy động lực lượng, phương tiện tiến hành thi công, Công ty Quản lý đường sắt Bình Trị Thiên đã hoàn thành việc sửa chữa đoạn đường sắt ở Km 656 qua xã Phong Thu, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế, do nước cuốn trôi.

Đây là đoạn đường sắt nằm ở vị trí thấp trũng, do mưa lớn nên tối 8-10 đã bị cuốn trôi một đoạn đất đắp với chiều dài khoảng 10 m khiến cho tàu không thể lưu thông. Hành khách trên các chuyến tàu Bắc – Nam phải trung chuyển bằng ôtô qua lại giữa 2 ga Phò Trạch và Mỹ Chánh để tiếp tục hành trình.

10 m Đường sắt Bắc – Nam bị lũ cuốn trôi đã được khắc phục - Ảnh 1.

Đoạn đường sắt xảy ra sự cố

Ông Đặng Văn Thanh, Phó Giám đốc Công ty Quản lý đường sắt Bình Trị Thiên, cho biết sau sự cố xảy ra, đơn vị đã huy động gần 100 công nhân và lực lượng, phương tiện, vật tư để khắc phục. Đến 3 giờ ngày 9-10, đoạn đường sắt này đã được thông tuyến tạm thời để tàu có thể di chuyển với vận tốc chậm.

Đến sáng 9-10, mưa lũ đã làm nhiều tuyến đường ở huyện Phong Điền, bị ngập và chia cắt nhiều đoạn. Trong đó, tuyến Quốc lộ 49B đoạn qua địa phận xã Phong Hòa, Phong Bình, Điền Lộc ngập từ 0,5-1,2 m. đường Tỉnh lộ 16, tỉnh lộ 4 có nơi ngập đến gần 2 m. Trong khi đó, một số tuyến đường liên thôn tại Phong Hòa, Phong Bình, Phong Chương, Phong Sơn, Thị trấn, Phong Xuân, Phong Hiền, Phong Thu bị ngập từ 0,5 – 1,5 m. Huyện Phong Điền đã tổ chức di dời 600 hộ với 1.771 khẩu.

Trung chuyển hành khách qua khu vực đường sắt bị sạt lở

Tại huyện này đã có một nạn nhân là anh Dương Phước Hải (SN 1989), bị mất tích tại hồ Bàu Sen (thị trấn Phong Điền) vào đêm 7-10 do chìm ghe trong khi đi săn bắt chim. Ngoài ra còn có 4 người bị thương, nhập viện cấp cứu.