2 cán bộ công an phường bị chém khi xử lý tin báo của dân - Ảnh 1.

Nghi phạm tại cơ quan công an – Ảnh: N.T

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h40 chiều 19-3, Công an phường Hòa Khánh Bắc nhận tin báo của người dân có vụ gây rối đánh nhau tại một ngôi nhà trên đường Âu Cơ. Lãnh đạo công an phường phân công 3 cán bộ Nguyễn Viết Long, Huỳnh Như Sang, Nguyễn Thành Phương mặc sắc phục công an nhân dân xuống địa điểm trên để nắm tình hình, giải quyết vụ việc.

2 cán bộ công an phường bị chém khi xử lý tin báo của dân - Ảnh 2.

Con dao mà đối tượng sử dụng để chém người – Ảnh: N.T

Tại địa điểm trên có 6 người đang ngồi nhậu, trong đó có Phan Văn Thuận (33 tuổi, trú Hòa Khánh Bắc), Phan Văn Trầm, Phan Văn Thơm, Phan Văn Quế. Các cán bộ công an hỏi những người trên có sự việc đánh nhau, gây rối trật tự không, Thuận nói không. 

Trầm nói: “Ai cho mấy ông vào nhà” và đẩy các cán bộ công an ra. Sau khi đẩy anh Nguyễn Thành Phương ra ngoài cổng, còn 2 cán bộ công an ở trong thì nhưng người này chốt cửa cổng. 

Trầm lấy 1 con dao dài khoảng 30cm, chém 1 nhát trúng đầu anh Long. Anh Phương giật được cửa để giải vây đồng đội thì Trầm cầm dao đuổi chém. Cán bộ công an cùng 1 người dân đã khống chế, làm rớt dao trên tay Trầm. 

Lúc này, Thuận, Thơm đang đuổi đánh 2 công an thấy vậy nên quay lại lấy dao chém vào tay trái anh Sang, 1 nhát vào đầu người dân. Thuận còn dùng dao chém anh Long vào đầu. Sau đó, các đối tượng trên bỏ trốn.

2 cán bộ công an phường bị chém khi xử lý tin báo của dân - Ảnh 3.

Cán bộ công an phường bị thương – Ảnh: N.T

Công an quận Liên Chiểu đã khẩn trương vào cuộc truy tìm bắt được Thuận. 

Cơ quan công an đang tiếp tục xác minh, xử lý các đối tượng có liên quan.