242 công dân từ Philippines về đến Cần Thơ - Ảnh 1.

Hành khách trên chuyến bay từ Philippines về ngày 15-8 làm thủ tục khai báo y tế – Ảnh: T. LŨY

Trong số này có 9 trẻ em, 18 phụ nữ mang thai; một số người cao tuổi, người mắc bệnh nền; 65 sinh viên học sinh và một số người đi du lịch và 67 lao động bị kẹt lại do dịch COVID-19…

Sau các thủ tục và kiểm dịch y tế, kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt…, toàn bộ hành khách được xe của Quân khu 9 đưa về cách ly tập trung tại khu cách ly tại huyện Cờ Đỏ và quận Ô Môn thuộc TP. Cần Thơ. Tất cả sẽ được nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cần Thơ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại đây.

Trong một diễn biến liên quan đến công tác phòng chống dịch, cùng ngày ông Cao Minh Chu – Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, Phó Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID- 19 TP. Cần Thơ – cho biết, đã có công văn gửi Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ, các hãng hàng không có chuyến bay đến thành phố để yêu cầu phối hợp trong triển khai thực hiện khai báo y tế trên tất cả các chuyến bay nội địa hạ cánh tại sân bay.

Tất cả hành khách trên các chuyến bay nội địa đến Cần Thơ đều được phát tờ khai y tế ngay trên chuyến bay, hoặc khai báo qua ứng dụng; tất cả đều qua máy đo thân nhiệt tại sân bay để kiểm soát nhiệt độ. 

“Việc này giúp cơ quan kiểm dịch y tế, bộ phận kiểm soát dịch bệnh của thành phố nắm được mọi khách đến từ địa phương khác qua cảng hàng không, để kiểm tra khi cần thiết”, ông Chu nói.

T. LŨY