3 nhân viên Công ty Trường Sinh được công bố khỏi bệnh - Ảnh 1.

Các bệnh nhân nhận giấy ra viện sáng 16-4 – Ảnh: TTXVN

Theo đó, ba bệnh nhân được ra viện sáng nay 16-4 gồm H.T.B. (57 tuổi, trú ở huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn), N.T.H. (35 tuổi, trú ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) và L.T.H. (44 tuổi, trú ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Cả ba bệnh nhân đều thuộc đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 1 Hà Nội xuống cơ sở 2 ở Hà Nam làm việc, sau đó được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam và lấy mẫu xét nghiệm. 

Bệnh nhân N.T.H. và bệnh nhân L.T.H. được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 29-3, bệnh nhân H.T.B. được xác nhận dương tính ngày 6-3.

Bác sĩ Đỗ Trung Đông – giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam – cho biết bệnh viện đã cử đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm để chữa trị cho 3 trường hợp mắc COVID-19 và tuân thủ phác đồ điều trị của Bộ Y tế. 

Sau 18 ngày điều trị, các bệnh nhân đã đủ điều kiện xuất viện, trở về địa phương để tiếp tục được cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Các y bác sĩ, điều dưỡng tham gia điều trị cho các bệnh nhân mắc sẽ tiếp tục thực hiện cách ly, theo dõi trước khi trở về làm việc, sinh hoạt bình thường.

Đến 12h trưa nay 16-4, Việt Nam ghi nhận 268 ca COVID-19, 174 trường hợp đã được công bố khỏi bệnh và ra viện.

3 nhân viên Công ty Trường Sinh được công bố khỏi bệnh - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH