Tại vòng Đối đầu (30/11, Đại học Kinh tế Quốc dân), ngoài số điểm từ ban giám khảo, sẽ có điểm đặc biệt từ cổ động viên đến từ top 10 trường.

Theo đó, mỗi đội có 30 cổ động viên ngồi trong khu vực giám khảo đặc biệt, tương ứng với 300 người. Sau mỗi phần thi, 300 khán giả này chọn màu tương ứng với màu của đội họ sẽ chọn. Đội nào được quá 50%, tức 151 bình chọn, sẽ giành được một phiếu (tương đương 33% tổng số điểm).

ĐH Hà Nội

Phần thi vòng Biểu diễn “Kpop Dance For Youth” của Fiancee (ĐH Hà Nội).

Đội nào không đủ 30 cổ động viên, ban tổ chức sẽ chọn bổ sung cổ động viên của đội khác để khu vực ban giám khảo đặc biệt đảm bảo đủ 300 người.

Ngoài lá phiếu chọn đến từ khán giả, Top 5 vào chung kết còn phụ thuộc vào phần cho điểm của ban giám khảo gồm một phiếu tới từ Linh 3T, một phiếu của ban tổ chức. 

Khi biết cách tính điểm vòng Đối đầu, top 10 “Kpop Dance For Youth” đã kêu gọi dàn cổ động viên hùng hậu cho đội mình. Thậm chí, Kings Crew (ĐH Sư phạm Hà Nội tạo link đăng ký để cổ động viên có cơ hội trở thành một trong 30 vị giám khảo đặc biệt của đội.

“Vừa được ngồi ghế VIP xem nhảy lại có quyền chấm điểm và truyền sức mạnh trực tiếp cho Kings Crew thì tội gì mà không đăng ký ngay nhỉ”, Kings Crew chia sẻ trên Fanpage.

Khán giả chiếm 20% quyết định top 5 Kpop Dance For Youth

Phần thi màu sắc của Glory (THPT Việt Đức).

Hòa cùng không khí, nhiều cổ động viên của Fiancee (ĐH Hà Nội), The Heat (ĐH Thăng Long) hay CROSS (ĐH Kinh tế quốc dân) cũng cho biết, các bạn đang kêu gọi dàn cổ động viên để cổ vũ cũng như góp phần tăng cơ hội chiến thắng cho đội thi mình yêu thích. “Mặc dù chắc chắn sẽ ủng hộ đội nhà, nhưng mình sẽ công tâm với các đội để góp phần chọn ra top 5 xứng đáng vào chung kết Kpop Dance For Youth”, một cổ động viên đến từ Fiancee cho biết.

Danh sách thứ tự thi đấu của 5 cặp và thứ tự biểu diễn của top 10:

STT Cặp đấu Nhóm nhạc
1 THPT Trần Nhân Tông – THPT Việt Đức TWICE
2 ĐH Thăng Long – ĐH Kinh tế quốc dân BTS
3 THPT Nguyễn Trãi – Học viện Ngân hàng Black Pink
4 ĐH Văn hóa – ĐH Sư phạm EXO
5 ĐH Y Hà Nội – ĐH Hà Nội  SNSD

Bên cạnh phần dự thi của các đội, ban tổ chức còn triển khai minigame hấp dẫn dành cho khán giả với nhiều phần quà đến từ nhà tài trợ như Nike, Decumar. Sự kiện vào cửa tự do. Độc giả đăng ký tham dự tại đây.

Sau đêm thi vòng Đối đầu (30/11 tại hội trường A2, ĐH Kinh tế Quốc dân, Hà Nội), 5 đội xuất sắc top 10 sẽ vào đêm chung kết. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ đưa ra quyền cứu đặc biệt dành cho 15 đội còn lại của top 20 (vòng Biểu diễn) thông qua hình thức bình chọn online. Đội nào được bình chọn nhiều nhất sẽ đặc cách xuất hiện đêm chung kết ngày 14/12. Thời gian mở cổng bình chọn từ 0h ngày 2/12 đến 12h 5/12. Độc giả theo dõi tại đây.

Thành Anh

Cuộc thi nhảy cover nhạc Hàn Quốc Kpop Dance For Youth dành cho học sinh – sinh viên thành phố Hà Nội, do Báo điện tử VnExpress, Trang tin tức giải trí dành cho giới trẻ iOne.net, Công ty Cổ phần đào tạo Nghệ thuật Việt Cara Art và Thành đoàn Hà Nội, phối hợp tổ chức. Cuộc thi diễn ra từ ngày 9/9 đến 14/12 với 4 vòng: Bình chọn online, Biểu diễn, Đối đầu và Chung kết.

Sau hai vòng thi, ban tổ chức đã tìm ra 10 đội vào vòng Đối đầu (18h30, ngày 30/11 tại Hội trường A2 Đại học Kinh tế Quốc dân, 207 Giải Phóng). Tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây