Sau khi uống ly nước ngọt của người mẹ đưa, 4 đứa trẻ bị ngộ độc thuốc diệt cỏ, phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 19/11, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ xác nhận, đang điều trị cho 4 trẻ là anh em ruột trong một gia đình, gồm: T.H.Q.T (11 tuổi), T.H.Q.K (8 tuổi), T.H.N.H (70 tháng) và T.H.N.T (22 tháng; cùng ngụ quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ) do ngộ độc thuốc trừ cỏ.

Trước đó, vào khoảng 23h50 ngày 16/11, 4 trẻ trên nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ. Theo khai nhận của gia đình là các cháu bị ngộ độc thuốc trừ cỏ Glyphosate Ammonium. Tình trạng các cháu thời điểm này vẫn còn tỉnh, sinh hiệu ổn. Bác sĩ đã xử lý bằng cách rửa dạ dày để loại bỏ chất độc, cho uống than hoạt giải độc và thuốc nhuận tràng.

 4 anh em ruọt ngo dọc thuóc diet co sau khi duọc me cho uóng nuoc ngot - 1

Các cháu bé hiện đang được điều trị tại bệnh viện

Hiện tình trạng 4 cháu đã ổn định, đi lại, vui chơi bình thường. Tuy nhiên, còn phải nằm tại bệnh viện theo dõi 4 ngày nữa thì mới được xuất viện. Một bác sĩ cho biết, thuốc trừ cỏ Glyphosate Ammonium ít độc với động vật máu nóng, độ độc đối với người thấp hơn so với các loại thuốc trừ cỏ khác nên khi 4 cháu trên uống phải được rửa dạ dày kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo lời em Q.K, tối hôm xảy ra sự việc, mẹ em đã đưa ly nước ngọt cho 4 anh em uống nhưng thấy không ngọt như bình thường mà có vị đắng. Sau đó, 4 anh em có biểu hiện đau bụng nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Người nhà bệnh nhi cho biết, chị H.T.Q.M (32 tuổi, mẹ ruột của 4 trẻ nói trên) cũng đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cũng do ngộ độc thuốc trừ cỏ.

Thời gian gần đây, giữa chị M. và chồng có xảy ra mâu thuẫn. Vụ việc đang được Công an TP Cần Thơ điều tra, làm rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/4-anh-em-ruot-ngo-doc-thuoc-diet-co-sau-khi-duoc-me-…Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/4-anh-em-ruot-ngo-doc-thuoc-diet-co-sau-khi-duoc-me-cho-uong-nuoc-ngot-1033563.html

Diễn biến bất ngờ vụ cô giáo tự tử bằng thuốc diệt cỏ để lại lá thư tuyệt mệnh

Liên quan đến vụ cô Vũ Thị Như Q. để lại chiếc xe máy cùng lá thư tuyệt mệnh và lọ thuốc diệt cỏ rồi mất tích tại khu vực cầu Bình Yên, tỉnh Tuyên…

Theo Anh Kiệt (Dân Việt)