Hàn Quốc Mùa xuân, đảo Jeju khoác lên mình lớp áo hoa đầy màu sắc và tổ chức nhiều lễ hội văn hóa.

Ngoài những con đường hoa cải, hoa anh đào khoe sắc tới những ngọn núi lửa và bãi biển tuyệt đẹp, Jeju còn thu hút du khách với nhiều lễ hội mùa xuân.

Đi dạo trên đường Noksan

Mùa xuân là thời điểm hoa cải và hoa anh đào nở rộ tại đảo Jeju. Để có những bức ảnh đẹp, đường Noksan là điểm đến gợi ý dành cho bạn. Dài khoảng 10 km, đây là một trong 100 con đường đẹp nhất tại Hàn Quốc. Nơi đây thu hút nhiều người địa phương và du khách mỗi dịp xuân về.

Cung đường ngập hoa cải vàng và hoa anh đào. Ảnh: Visit Jeju.

Cung đường ngập hoa cải vàng và hoa anh đào. Ảnh: Visit Jeju.

Ngắm cánh đồng hoa cải dầu

Tháng 3 và 4, Jeju còn được nhuộm sắc vàng tươi của hoa cải dầu. Một trong những điểm đến ngắm hoa là núi Sanbangsan. Tại đây, sắc vàng của hoa cải hòa cùng màu trắng của mây, màu xanh của biển tạo nên bức tranh thiên nhiên đẹp. Khi đến đây, du khách sẽ có nhiều góc để chụp ảnh lưu niệm.

Lễ hội lửa 

Một trong những trải nghiệm mà bạn không nên bỏ qua khi đến đảo Jeju là tham gia lễ hội lửa. Ban đầu, lễ hội được tổ chức vào tuần trăng tròn đầu tiên của Tết âm lịch. Tuy nhiên, người dân đã chọn tổ chức vào đầu tháng 3, khoảng thời gian mà ếch thức giấc sau mùa đông dài. Lễ hội được tổ chức nhằm giúp người nông dân diệt cỏ và sâu bệnh có hại, cũng như trừ tà ma và cầu cho mùa màng bội thu. Điểm nhấn chính của lễ hội là hoạt động Bundajip (hoạt động đốt lửa trại) ở khắp các ngọn đồi.

Điểm nổi bật trong lễ hội là đốt cháy ngôi nhà trăng được dựng cây thông và một số loại gỗ khác. Ảnh: Jeju Tourism Organization.

Điểm nổi bật trong lễ hội là đốt cháy “ngôi nhà trăng” được dựng từ cây thông và một số loại gỗ khác. Ảnh: Jeju Tourism Organization.

Tham quan ao sen

Ao sen Hagari là địa điểm phù hợp với những du khách yêu thích sự yên bình. Tại đây, du khách sẽ ngắm nhìn hoa sen nở vào đầu xuân cùng với những chiếc lá trải dài trên mặt hồ đầy nắng. Ngoài Hagari bạn có thể ngắm sen tại một số điểm trên đảo như Aewol-eup, Jeju-si.

Tour cao cấp của công ty du lịch Tugo sẽ cho du khách trải nghiệm các dịch vụ như bay với hãng hàng không quốc gia hoặc hãng hàng không 5 sao, lưu trú tại khách sạn 4 – 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, thưởng thức các bữa ăn đa dạng và phong phú, hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với khách hàng, chi phí tour trọn gói và không phụ thu.

Theo Du lịch Tugo