Ít nhất 50 người Bangladesh chết do liên quan đến thời tiết khắc nghiệt, khi quốc gia Nam Á này trải qua đợt lạnh nhất năm.

Các bệnh viện quá tải bệnh nhân mắc các chứng liên quan đến lạnh như cúm, mất nước và viêm phổi. Ít nhất 17 người chết vì nhiễm trùng đường hô hấp cấp, 33 người khác bị tiêu chảy do virus rota và các bệnh khác trên khắp Bangladesh, từ tháng 11 đến 28/12, Ayesha Akhter, quan chức cấp cao tại Tổng cục Dịch vụ Y tế thuộc Bộ Y tế Bangladesh, cho biết.

Đa số nạn nhân có thu nhập thấp, đặc biệt là người lao động tay chân, chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ thời tiết lạnh vì họ thiếu quần áo ấm. Trẻ em và người già dễ bị viêm phổi.

Người Bangladesh sưởi ấm bên đống lửa trên đường. Ảnh: AP.

Người Bangladesh sưởi ấm bên đống lửa trên đường. Ảnh: AP.

Văn phòng thời tiết Bangladesh ghi nhận nhiệt độ ở nước này rơi xuống 4,5 độ, mức thấp nhất trong năm, hôm qua tại Tetulia, thị trấn biên giới miền bắc. Đợt rét cùng gió lạnh và sương mù dày đặc có khả năng tiếp tục trong nhiều ngày nữa.

Sương mù dày đặc buộc giới chức chuyển hướng hoặc hoãn nhiều chuyến bay, theo các quan chức trong ngành hàng không.

“Tôi không có lựa chọn, tôi phải làm việc bất kể thời tiết khắc nghiệt để nuôi sống gia đình”, Abdur Rahim, một người kéo xe ở thủ đô Dhaka, nói.

Rahim cho biết lượng hành khách giảm mạnh do mọi người tránh ra ngoài. “Việc kéo xe kéo cũng trở nên khó khăn vì tôi cảm thấy cơ thể mình như bị đóng băng”, ông nói.

Nhật Duy (Theo Reuters)