Ông lão Khandsuren Oyunbileg ra sân ở tuổi 54 để trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới ra sân ở một trận đấu chuyên nghiệp – Nguồn: YouTube

Ở Nhật, cầu thủ Miura Zhiliang (53 tuổi) được xem như “huyền thoại sống” và ông đang giữ kỉ lục cầu thủ chuyên nghiệp lớn tuổi nhất thế giới ra sân thi đấu cho đội Yokohama FC ở Giải vô địch Nhật Bản (J League).

Nhưng kỉ lục của ông Miura Zhiliang mới đây đã bị ông Khandsuren Oyunbileg phá vỡ, khi ra sân thi đấu cho Sumida Gepro ở tuổi 54. Đó là trận đấu giữa Sumida Gepro với đối thủ rất mạnh Ulaanbaatar FC ở vòng 15 Giải vô địch Mông Cổ.

Ông Khandsuren Oyunbileg ra sân từ băng ghế dự bị ở phút 86 và chính thức lập kỉ lục cầu thủ chuyên nghiệp lớn tuổi nhất trên thế giới ra sân thi đấu. Qua ống kính truyền hình, có thể thấy ông Khandsuren Oyunbileg khá nổi bật với mái đầu bạc trắng và gương mặt đầy nếp nhăn.

Dù chỉ xuất hiện trên sân khoảng 10 phút (tính luôn những phút bù giờ), tiền đạo 54 tuổi Khandsuren Oyunbileg đã gây ấn tượng với lối đá xông xáo, máu lửa và dai sức chẳng kém các cầu thủ trẻ đáng tuổi con cháu mình.

Đoạn video về màn trình diễn máu lửa của ông Khandsuren Oyunbileg đã được báo chí thế giới khai thác và nhắc đến như một… “câu chuyện hi hữu” của làng bóng đá chuyên nghiệp thế giới.

Theo tường thuật của báo chí Trung Quốc, ông Khandsuren Oyunbileg là cầu thủ khá nổi tiếng ở Mông Cổ trước đây và tuyên bố giải nghệ vào năm 1996. Nhưng đúng 24 năm sau, ông đã tuyên bố “tái xuất giang hồ” và tạo nên sự bất ngờ với thể lực bền bỉ của mình.