Ba lợi ích của thương hiệu người lãnh đạo đối với doanh nghiệp là khách hàng biết đến nhiều hơn, tăng đoàn kết tổ chức và tuyển dụng hiệu quả.

Báo cáo về “Thương hiệu cá nhân tác động tới sự phát triển của doanh nghiệp: Góc nhìn từ các ứng viên cấp cao” do Navigos Group thực hiện cho biết, một nửa ứng viên cấp cao (54%) tự tin thương hiệu cá nhân bản thân đang rất tốt, giúp họ đạt được thành công trong công việc.

Bên cạnh đó, 28% ý kiến cho biết thương hiệu cá nhân của họ chưa đủ mạnh và hấp dẫn để giúp họ thành công hơn. 10% nói rằng họ không có thương hiệu cá nhân và điều đó là bình thường vì thương hiệu cá nhân không tác động đến sự phát triển nghề nghiệp của họ.

Về sự tác động của thương hiệu cá nhân đối với tổ chức, 77% ứng viên cấp cao cho biết thương hiệu cá nhân của họ đem lại nhiều lợi ích cho tổ chức. Họ cho rằng thương hiệu cá nhân giúp xây dựng sự tín nhiệm nhất định và khẳng định giá trị của mình trên thị trường, từ đó mang đến niềm tin cho các đối tác và các cơ hội kinh doanh mới cho doanh nghiệp.

Cụ thể, các tác động tích cực nhất mà một thương hiệu cá nhân mang lại cho tổ chức bao gồm: công chúng/khách hàng biết đến công ty và các sản phẩm/dịch vụ của công ty (27%); tăng sự gắn kết với nhân viên trong tổ chức (26%), giới thiệu thương hiệu nhà tuyển dụng thông qua thương hiệu cá nhân (21%).

Khảo sát cũng cho biết, 87% lao động cấp cao sẽ tiếp tục đầu tư cho thương hiệu cá nhân trong 5 năm tới. Trong đó, 58% sẽ đầu tư mạnh mẽ, 29% sẽ đầu tư hơn hiện tại và 10% giữ nguyên mức đầu tư. Chỉ 1% sẽ đầu tư ít đi và 1% sẽ không đầu tư vào việc này.

Theo các ứng viên cấp cao, top 3 các yếu tố cần lưu ý khi xây dựng thương hiệu cá nhân lần lượt là: xác định rõ mục tiêu (19%); tận dụng mạng lưới các mối quan hệ (18%); sự ảnh hưởng của thương hiệu cá nhân tới cộng đồng (12%).

Tuy nhiên, khi được hỏi về những tiêu cực trong xây dựng thương hiệu cá nhân, top 3 các yếu tố được bình chọn nhiều nhất đều liên quan đến các hành vi lạm dụng quá đà, dẫn đến tiêu cực. Cụ thể, gồm sự giả tạo hoặc thiếu xác thực (19%); cá nhân dành quá nhiều thời gian để xây dựng hình ảnh thay vì tập trung vào những điều có ý nghĩa hơn cho tổ chức hoặc cộng đồng (19%); xuất hiện các hành vi thiếu đạo đức, phóng đại để quảng bá bản thân (18%).

Navigos Group nhận định, thương hiệu cá nhân sẽ ngày càng phát triển vì 3 lý do. Thứ nhất, công nghệ tiên tiến kết nối không giới hạn, giúp người dùng xây dựng thương hiệu cá nhân về chiều sâu lẫn chiều rộng dễ dàng hơn.

Thứ hai, toàn cầu hóa gia tăng, thu hẹp rào cản ngôn ngữ, quan điểm văn hóa, giá trị xã hội,… mang đến cơ hội tăng nhận diện thương hiệu cá nhân. Thứ ba, thế hệ lao động trẻ đang tạo ra một văn hóa cởi mở và có tính kết nối trên cộng đồng số, kèm theo đó là sự trỗi dậy của một thế hệ làm việc tự do (freelancer) vốn sẽ được hỗ trợ nhiều bởi thương hiệu cá nhân.

Ông Gaku Echizenya – Tổng giám Đốc của Navigos Group Việt Nam cho rằng thương hiệu cá nhân còn là công cụ để góp phần đẩy mạnh thương hiệu của chính doanh nghiệp. Thương hiệu của những chuyên gia đầu ngành hoặc những nhà lãnh đạo doanh nghiệp có tác động rõ rệt trong chiến lược thu hút nhân tài trên thị trường tuyển dụng.

“Doanh nghiệp cần đầu tư hỗ trợ xây dựng thương hiệu cá nhân, đặc biệt cho các vị trí cấp cao như CEO (Tổng giám đốc), các vị trí Phó tổng Giám đốc (C-level) và các vị trí cấp quản lý khác. Họ cần được trang bị những kiến thức và phương pháp để xây dựng thương hiệu cá nhân, qua đó giúp đem đến giá trị cho tổ chức”, ông Gaku Echizenya khuyến nghị.

Viễn Thông