Chiều ngày 21-1, tin từ Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình cho biết đã có báo cáo sự việc gửi Sở Y tế tỉnh Hòa Bình về vụ việc 8 người dân trên địa bàn bị ngộ độc do ăn trứng cóc khiến 8 người nhập viện cấp cứu, trong đó có 1 người đã tử vong.

8 người nhập viện sau khi ăn trứng cóc, 1 người tử vong - Ảnh 1.

Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi nơi 8 người nhập viện cấp cứu do ăn phải trứng cóc

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 20-1 (tức ngày 26 Tết), Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi đã tiếp nhận 8 bệnh nhân ở thôn Cóc Lẫm, xã Kim Truy, huyện Kim Bôi vào cấp cứu với các triệu chứng: buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, đau bụng âm ỉ, người tím tái, sùi bọt mép…

Ngay lập tức, các bác sĩ tại trung tâm đã tổ chức cấp cứu cho các bệnh nhân. Tuy nhiên, đến 20 giờ cùng ngày, bệnh nhân Bùi Văn Tường (SN 1983) đã tử vong. 7 bệnh nhân còn lại được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình để tiếp tục điều trị.

Theo thông tin từ người nhà, vào chiều ngày 20-1, bà Bùi Thị A. (ngụ thôn Cóc Lẫm) đi chăn trâu trên đồi thấy trứng cóc nhưng lầm tưởng là trứng nhái nên đã mang về nhà nấu canh cho cả nhà ăn.

Sau khi dùng bữa được khoảng 30 phút, 8 người đã có triệu chứng co giật, đau đầu, sùi bọt mép, người tím tái nên đã đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Theo Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi, nguyên nhân khiến 8 người bị ngộ độc là do độc tố tự nhiên có trong trứng cóc.

Được biết 8 bệnh nhân này đều là lao động tự do, hiện 7 bệnh nhân còn lại đều đã ổn định, tỉnh táo và tiếp xúc tốt.