Khách hàng được Tugo đánh giá là những nhà đầu tư lớn nhất của công ty trong suốt 5 năm hình thành và phát triển.

Trong bữa tiệc Year End Party, công ty du lịch Tugo đã chào mừng con số 99.999 khách hàng sử dụng dịch vụ du lịch của đơn vị trong 5 năm qua. Đây được xem là minh chứng cho nỗ lực của công ty trong việc liên tục cải thiện chất lượng dịch vụ và nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Lễ chào mừng con số 99.999 trong lễ tổng kết cuối năm. Ảnh: Tugo.

Lễ chào mừng con số 99.999 trong lễ tổng kết cuối năm. Ảnh: Tugo.

Với mục tiêu lắng nghe và coi khách hàng như những nhà đầu tư tiềm năng, trong những năm qua, Tugo đã phối hợp các đối tác đưa ra những sản phẩm tour chất lượng, đáp ứng yêu cầu ngày một tăng của khách hàng về du lịch nước ngoài. Nhờ đó, công ty đưa ra được chính sách giá tốt và cam kết về chất lượng.

Cụ thể, trong năm qua công ty Tugo đã đưa ra các sản phẩm du lịch giá hấp dẫn – chất lượng cao như: tour Thái Lan (Hua Hin – Bangkok); tour châu Âu 34,99 triệu đồng, tour Mỹ 19,99 triệu đồng; tour Australia 24,99 triệu đồng.

Với phương châm “luôn lắng nghe để thấu hiểu khách hàng”, công ty đã mở chức năng đánh giá trên fanpage. Hiện fanpage của công ty đạt hơn 3.000 đánh giá từ khách hàng với điểm 4,9/5. 

Công ty cũng đã nỗ lực đưa định nghĩa tour du lịch cao cấp đến gần hơn với khách hàng. Hoạt động nổi bật là chiến dịch ký kết với các hãng hàng không quốc gia và 5 sao như Vietnam Airlines, Air China, Singapore Airlines, Qatar Airways, Brunei Airlines và Criteo.

Năm 2019, công ty đạt doanh thu gấp đôi so với năm 2018. Thành tựu khác mà công ty đạt được: 2 năm liên tiếp là doanh nghiệp lữ hành có doanh thu cao nhất hãng của hàng không Air China, top 3 doanh nghiệp có doanh thu cao nhất của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines 2019.

Trong năm 2020, Tugo tiếp tục đặt mục tiêu phát triển gấp đôi số lượng khách của năm 2019. Đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ tour cao cấp nhằm mang lại những trải nghiệm du lịch tốt hơn cho khách hàng.

Theo Du lịch Tugo