Một trong những nghi phạm có liên quan tới vụ Á hậu kiêm tiếp viên hàng không người Philippines đã lên tiếng khẳng định mình không có liên quan tới vụ án và càng không có ý định lẩn trốn.

Trong vụ án Á hậu kiêm nữ tiếp viên hàng không người Philippines Christine Angelica Dacera, 23 tuổi, tử vong trong bồn tắm khách sạn sau bữa tiệc mừng năm mới với nhóm bạn, nghi bị cưỡng hiếp tập thể đến chết hôm 1/1/2021, cảnh sát đã xác định được 11 nghi phạm. Điều đáng nói là nạn nhân Christine không biết hết tất cả nhóm bạn này mà chỉ có 3 người trong số đó là bạn của cô.

Cho đến nay, cảnh sát Philippines đã bắt giữ được 3 nghi phạm của vụ án là John Pascual Dela Serna III, 27 tuổi; Rommel Daluro Galido, 29 tuổi; và John Paul Reyes Halili, 25 tuổi. 8 nghi phạm khác cũng được xác định có liên quan là Gregorio Angelo de Guzman, Louie de Lima, Clark Jezreel Rapinan, Rey Englis, Mark Anthony Rosales, Jammyr Cunanan, Valentine Rosales và Ed Madrid.

Á hậu kiêm tiếp viên bị cưỡng hiếp: Nghi phạm nói là người đồng tính, khẳng định không phạm tội - 1

Á hậu kiêm tiếp viên bị cưỡng hiếp: Nghi phạm nói là người đồng tính, khẳng định không phạm tội - 2

Nạn nhân Christine Angelica Dacera.

Mới đây, một trong những nghi phạm của vụ việc là Gregorio de Guzman – con trai của nữ ca sĩ Claire dela Fuente, đã lên tiếng phân trần và phủ nhận việc có liên quan tới vụ hiếp dâm, giết người. Gregorio cũng là một tiếp viên hàng không, cho biết cáo buộc anh cưỡng hiếp Christine là vô lý bởi anh “không phải là trai thẳng”.

Gregorio chia sẻ trên tờ CNN Philippines: “Làm sao có chuyện cưỡng hiếp được? Tôi là người đồng tính. Tôi chưa bao giờ quan hệ tình dục với phụ nữ. Những gì mọi người đang nói thật đau đớn, họ không biết chuyện gì đã xảy ra. Cô ấy là cô gái duy nhất trong nhóm và được đối xử như một công chúa”.

Gregorio cho biết vào hôm xảy ra vụ việc, anh đã tới khách sạn City Garden, thành phố Makati để chơi cùng nhóm bạn. Sau khi tiệc tùng xong, tất cả đã đi ngủ say rồi khi tỉnh dậy, họ phát hiện nạn nhân Christine đang nằm bất tỉnh trong bồn tắm của khách sạn. Gregorio khẳng định anh đã cố gắng hồi sức cho Christine: “Tôi đã kiểm tra mũi xem cô ấy còn thở hay không nhưng không thấy gì. Tôi tiếp tục kiểm tra nhịp tim rồi hô hấp nhân tạo cho cô ấy. Tôi đã liên tục gọi cô ấy tỉnh dậy. Chúng tôi bế cô ấy ra khỏi bồn tắm và thấy cơ thể vẫn còn ấm. Đó là lý do chúng tôi nghĩ vẫn có thể cứu được cô ấy”.

Á hậu kiêm tiếp viên bị cưỡng hiếp: Nghi phạm nói là người đồng tính, khẳng định không phạm tội - 3

Gregorio de Guzman và mẹ mình.

Gregorio nói thêm rằng anh đã cùng một số người đưa Christine tới bệnh viện cấp cứu, sau đó báo cáo với cảnh sát: “Chúng tôi đã ở đó. Chúng tôi không hề bỏ rơi Christine đến giờ phút cuối cùng. Chúng tôi không bỏ cô ấy lại phía sau, vì vậy những gì mọi người nói thật đáng sợ”.

Gregorio cho biết anh đã đợi khoảng 4h nhưng không có tuyên bố nào được đưa ra tại thời điểm đó. Sau đó, Gregorio trở về cùng với luật sư của mình. Anh khẳng định bản thân không hề có ý định lẩn trốn và sẵn sàng hợp tác với nhà chức trách để điều tra cái chết của Christine. 

“Sau 4h, tôi đã đi cùng luật sư của mình vì tôi quá mệt mỏi. Luật sư lo lắng cho tôi vì vậy đã hỏi cảnh sát rằng liệu tôi có thể về nhà không. Họ thậm chí còn không yêu cầu khai báo. Tôi đã cung cấp cho họ thông tin, tôi không hề lẩn trốn hay giấu giếm. Mặc dù tôi chỉ mới gặp cô ấy (Christine) nhưng cô ấy cũng là một con người, cô ấy không xứng với những gì đã xảy ra”, Gregorio nói.

Á hậu kiêm tiếp viên bị cưỡng hiếp: Nghi phạm nói là người đồng tính, khẳng định không phạm tội - 4

Gregorio khẳng định mình không liên quan tới cái chết của Christine.

Bên cạnh đó, Gregorio cũng đưa ra một số chi tiết đáng ngờ. Anh cho rằng Christine không bị cưỡng hiếp. Gregorio cho biết anh không tìm thấy bất cứ dấu vết bạo lực nào khi nhìn vào thi thể của Christine, trái ngược với tuyên bố của cảnh sát. Gregorio cho rằng những dấu vết bầm tím trên thi thể Christine có thể bắt nguồn từ việc họ kéo thi thể cô ra khỏi bồn tắm hoặc lúc nâng lên xe cứu thương.

Tuy nhiên, phía gia đình Christine vẫn cho rằng nạn nhân có thể đã bị đánh thuốc mê, sau đó bị hiếp dâm tập thể. Gia đình nạn nhân hiện đang chờ đợi kết quả khám nghiệm tử thi.

Trước những thông tin và suy đoán hỗn loạn trên mạng xã hội, Gregorio de Guzman cũng kêu gọi mọi người kiềm chế, không lan truyền thông tin sai lệch. Mẹ của anh, nữ ca sĩ Claire dela Fuente cũng nói thêm: “Chúng tôi không có gì phải giấu và tôi tin con trai mình. Con trai tôi là người đồng tính. Tôi đã biết điều đó từ khi thằng bé còn nhỏ. Tôi chỉ muốn mọi người nhìn nhận công bằng. Chúng tôi đang tìm kiếm công lý cho Christine. Đừng tống những người vô tội vào tù”.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/a-hau-kiem-tiep-vien-bi-cuong-hiep-nghi-pham-noi-la-n…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/a-hau-kiem-tiep-vien-bi-cuong-hiep-nghi-pham-noi-la-nguoi-dong-tinh-khang-dinh-khong-pham-toi-d261548.html

Á hậu kiêm tiếp viên bị hiếp dâm tập thể: Dòng trạng thái cuối cùng rùng mình của nạn nhân

Chỉ 3 ngày trước khi qua đời, nạn nhân đã đăng tải một bức ảnh kèm dòng trạng thái như “điềm báo” lên trang cá nhân của mình.

Theo Khánh Hằng (thoidaiplus.giadinh.net.vn)