Chính vì vậy, người nội trợ luôn muốn tự tay chăm sóc cho bữa cơm gia đình. Dù bận bịu đến mấy, các chị em luôn muốn bữa cơm ngon miệng, đẹp mắt, cân bằng dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhằm góp phần giảm bớt gánh nặng cho người phụ nữ, để các chị em có thêm nhiều thời gian cho công việc và bản thân, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tại các tỉnh, thành tổ chức “Lớp học nấu ăn cùng Ajinomoto”, trong đó có An Giang, Phú Thọ, Nghệ An, Thanh Hóa và Kon Tum.

Các lớp học được tổ chức dưới hai hình thức là lớp cố định và di động. Các lớp cố định được tổ chức tại các “Phòng thực hành nấu ăn” Hội Liên hiệp Phụ nữ, do Ajinomoto Việt Nam xây dựng và lắp đặt các các trang thiết bị, dụng cụ để đảm bảo một không gian thực hành đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các lớp di động diễn ra tại đa dạng các địa điểm ở huyện, xã địa phương.

Ajinomoto đồng hành cùng phụ nữ Việt chăm sóc bữa cơm gia đình - Ảnh 1.

Các học viên hào hứng thực hành món ăn sau khi được hướng dẫn

Trực tiếp hướng dẫn tại các lớp học là các đầu bếp giàu kinh nghiệm do Ajinomoto Việt Nam tuyển chọn và đào tạo. Bên cạnh những món ăn đơn giản, hấp dẫn và dinh dưỡng, các đầu bếp còn bật mí những bí kíp nấu ăn, những thông tin và kiến thức về dinh dưỡng, thực phẩm để các học viên tự tin chuẩn bị những bữa cơm ngon miệng, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình, góp phần cải thiện dinh dưỡng và nâng cao tầm vóc người Việt Nam.

Hào hứng tham gia lớp học, chị Phan Ngọc Hân (An Giang) chia sẻ: “Tôi thấy lớp học rất vui và hấp dẫn, tôi vừa được nghe chia sẻ các kỹ thuật chế biến từ giáo viên vừa được thực hành ngay những nội dung đã học. Đặc biệt các món ăn đơn giản, dễ làm, sử dụng các nguyên liệu dễ mua cũng như các loại gia vị chế biến sẵn từ Ajinomoto nên nấu rất ngon và nhanh chóng. Tôi về sẽ thực hiện cho gia đình mình cuối tuần này”.

Tính từ đầu năm đến nay, Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp tổ chức hơn 120 lớp học thực hành nấu ăn, trang bị và nâng cao kỹ năng nấu ăn cho hơn 8.200 học viên là cán bộ và hội viên Hội phụ nữ, nữ cán bộ, công nhân viên tại các cơ quan, ban, ngành tại các tỉnh, thành.

Ajinomoto đồng hành cùng phụ nữ Việt chăm sóc bữa cơm gia đình - Ảnh 2.

Các chị em vui vẻ khoe thành phẩm món ăn

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, bà Nguyễn Thị Ái Quy – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Phụ nữ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Thọ – cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao chương trình “Lớp học nấu ăn cùng Ajinomoto” do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Thọ tổ chức trong nhiều năm qua. Chương trình đã truyền thêm cảm hứng và niềm đam mê nấu ăn cho chị em phụ nữ tỉnh nhà với nhiều công thức nấu ăn đơn giản, hấp dẫn, dinh dưỡng mà lại tiết kiệm thời gian cho bữa cơm gia đình. Nhiều kiến thức cơ bản về dinh dưỡng và ẩm thực cũng được chương trình cung cấp, giúp chị em có thêm hiểu biết để chăm sóc bữa ăn và sức khỏe cho cả gia đình”.

Thông qua những lớp học nấu ăn, Công ty Ajinomoto Việt Nam hy vọng góp phần đóng góp vào sự phát triển của xã hội, nhằm tăng cường mối liên kết gia đình, xã hội cũng như làm phong phú thêm cuộc sống của người Việt thông qua những bữa ăn ngon.