Vụ án giết người ở Villisca đã khiến những nhà thám tử phải đau đầu trong suốt hơn một thế kỷ.

Ở cuối con đường Villisca (Mỹ) có một ngôi nhà sơn trắng cũ kĩ với những vết loang ố trên khắp các góc tường. Không giống với những ngôi nhà trong phố khác, nó đã bị bỏ hoang từ rất lâu và ngoài cửa có một tấm bảng ghi rõ dòng chữ: Ngôi nhà vụ án sát nhân bằng cưa”.

am anh ngoi nha son trang bo hoang chua 8 thi the nguoi - 1

am anh ngoi nha son trang bo hoang chua 8 thi the nguoi - 2

Ảnh chụp ngôi nhà xảy ra vụ án 

Khác với vẻ ngoài đìu hiu như bây giờ, trước đây ngôi nhà là nơi sinh sống của một gia đình hạnh phúc và vui vẻ. Niềm vui kéo dài đến mùa hạ năm 1912, khi một người lạ đột nhập vào và ra tay sát hại cả 8 người đang ngủ. Vụ án khi đó đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân Villisca lúc bấy giờ vì hung thủ vẫn đang “nhởn nhở” ngoài pháp luật.

Ngày 10/6/1912, gia đình Moore đang chìm trong giấc ngủ. Joe và Sarah đang ngủ trên lầu, còn bốn đứa con của họ đang nghỉ ngơi trong một căn phòng dưới tầng. Còn 2 đứa trẻ, là chị em họ với gia đình Moore, đã ngủ trong phòng cho khách.

Nửa đêm, tên sát nhân bước qua cánh cửa không khóa, đây không phải là một điều khó hiểu khi sống ở trong một thị trấn vừa an toàn lại vừa thân thiện. Một tay hắn cầm chiếc đèn dầu gần đó, một tay cầm chiếc rìu rồi đi quanh nhà.

am anh ngoi nha son trang bo hoang chua 8 thi the nguoi - 3

Gia đình nhà Moore 

Theo kết quả báo cáo pháp y, tên sát nhân đã giết Joe và Sarah trước rồi đến phòng những đứa trẻ con. Hắn đã vung chiếc cưa lên gần chạm trần nhà trước khi đoạt mạng nạn nhân. Tên sát nhân còn đâm thêm ông Joe 30 nhát dao. Các nạn nhân khác đều bị lột hết quần áo, thi thể bị bao phủ bởi máu tươi. Không lâu sau đó, hắn khóa cửa rồi rời đi với chùm chìa khóa.

Sáng hôm sau những người hàng xóm phát hiện đã quá buổi rồi mà nhà Moore vẫn im lặng một cách lạ thường nên họ đã báo cho anh trai Joe để đến kiểm tra. Sau khi mở cách cửa ra, anh ta lặng người khi nhìn thấy cảnh tượng hãi hùng trong căn nhà. 8 thi thể đều bị cưa cứa rách đến mức không thể nhận dạng nổi.

Tuy nhiên, cảnh sát còn nhận ra, dường như tên sát nhân là người của một giáo phái nào đó vì sau khi giết người, hắn đã thực hiện một nghi lễ ngay trong nhà của gia đình Moore. Hắn dùng ga giường phủ đên đầu của Joe và Sarah, 6 đứa trẻ bị che mặt bằng chính quần áo của mình.

Không những vậy, hắn dùng chăn, quần áo, khăn để che lại hết tất cả gương hay những đồ vật có tính phản chiếu trong nhà. Tên sát nhân còn để một miếng thịt xông khói chưa qua chế biến và đặt nó trong phòng khách cùng một chiếc móc khóa. Bên cạnh đó, họ còn tìm thấy một thau nước hòa lẫn máu trong nhà. Có vẻ như tên sát nhân đã rửa tay, rửa mặt trước khi rời khỏi gia đình.

am anh ngoi nha son trang bo hoang chua 8 thi the nguoi - 4

Ảnh chụp bên trong căn nhà 

Sau khi vụ án xảy ra, đã có rất nhiều người dân hiếu kì tụ tập quanh khu nhà. Mặc dù đã có lệnh không được xâm phạm hiện trường nhưng ước đính đã có hơn 100 người dân hiếu kỳ “tham quan” một vòng căn nhà này khiến cho mọi chứng cứ và dấu vết tại hiện trường bị lộn xộn đi rất nhiều. Nhiều người đồn rằng, có một người dân đã lén lấy một mảnh xương của Joe để “mang về nhà làm kỉ niệm”.

Nhiều danh sách tình nghi đã đưa đưa ra nhưng tất cả đều được chứng minh không liên quan đến vụ giết người. Nghi phạm đầu tiên là Frank Jones. Có luồng thông tin cho rằng, trước kia ông Joe đã làm việc tại gia đình của Frank trong một thời gian dài và có lén lút qua lại với con dâu của ông ta nên Frank muốn tìm cách trả thù. Tuy nhiên không ai chứng minh được lời đồn đó nên Frank Jones nhanh chóng được loại khỏi danh sách tình nghi.

am anh ngoi nha son trang bo hoang chua 8 thi the nguoi - 5

Lyn George Jacklin Kelly

Tiếp theo đó là Lyn George Jacklin Kelly, một người nhập cư nước Anh có tiền sử xu hướng lệch lạc về tình dục và mắc bệnh tâm thần. Người này đã nhận tội nhưng sau đó lại thay đổi toàn bộ lời khai với lý do “cảnh sát ép buộc nhận tội”.

Theo ATI, Lyn là một kẻ thuận tay trái, trùng khớp với đặc điểm của tên sát nhân. Thêm vào đó, nhiều lần hắn cũng bị người dân bắt gặp đang theo dõi gia đình Moore khi họ đến nhà thờ hoặc đi ra ngoài thị trấn. Vài ngày sau khi vụ án xảy ra, Lyn đã mang đến một cửa hàng giặt là bộ đồ đầy máu khiến chủ cửa hàng khiếp sợ và báo với công an.

Trong lúc thẩm vấn, Lyn đã thừa nhận toàn bộ tội ác của mình và ký vào biên bản thú tội. Song, vài ngày sau hắn đã thay đổi toàn bộ lời khai và tố cáo cảnh sát đã ép buộc mình phải nhận tội. Trên thực tế, cảnh sát cảm thấy Lyn là một con người nhỏ nhắn và yếu ớt, không giống như một tên sát nhân có thể lấy đi mạng của 8 người trong một thời gian ngắn như vậy. Bên cạnh đó, đối chiếu chiều cao của Lyn với tên sát nhân thì hoàn toàn không phải cùng một người. Cho dù Lyn có giơ cưa cao hết cỡ cũng không thể làm lưỡi cưa chạm được đến trần nhà như những gì manh mối để lại. Song, họ cũng không tìm được manh mối nào khác thuyết phục hơn.

Trong nhiều năm, cảnh sát vẫn xem xét mọi manh mối, nghĩ hàng trăm giả thuyết có thể xảy ra trong vụ án sát nhân cưa ở Villisca nhưng vẫn không có dấu hiệu khả quan. Liệu đây là một cuộc tấn công duy nhất, hay là một phần của kế hoạch giết người hàng loạt khác? Hung thủ có thể là người địa phương hay chỉ là một “lữ khách điên loạn” ghé qua thị trấn mà thôi?

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vu-an-sat-nhan-bang-cua-o-villisca-am-anh-ngoi-nha-son-trang…Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vu-an-sat-nhan-bang-cua-o-villisca-am-anh-ngoi-nha-son-trang-bo-hoang-chua-8-thi-the-nguoi-a476399.html

Bí mật bên trong ngôi nhà của nhà tiên tri Vanga, nhiều người đột nhiên bật khóc khi bước vào

Sau khi nhà tiên tri lừng danh Vanga qua đời, ngôi nhà mà bà từng sống đã trở thành địa điểm du lịch, bắt đầu mở cửa đón khách từ năm 2014.

Theo Han (Người đưa tin)