Anh Thơ, Trọng Tấn hát lại loạt ca khúc làm nên tên tuổi họ trong đêm nhạc với Thanh Hà – Tuấn Ngọc, Mạnh Quỳnh – Phi Nhung… 

Hai nghệ sĩ tham dự liveshow Đêm song ca huyền thoại – sắp diễn ra tại TP HCM. Trong chương trình, họ thể hiện tác phẩm thuộc dòng nhạc âm hưởng dân gian. Cả hai hát lại nhiều ca khúc: Tình ta biển bạc đồng xanh (sáng tác: Hoàng Sông Hương), Người đi xây hồ Kẻ Gỗ (Nguyễn Văn Tý), Anh ở đầu sông em cuối sông (thơ: Hoài Vũ, nhạc: Phan Huỳnh Điểu)

Anh Thơ, Trọng Tấn tái hợp trong đêm nhạc ở TP HCM. Ảnh: TT.

Anh Thơ, Trọng Tấn tái hợp trong đêm nhạc ở TP HCM. Ảnh: TT.

Với Anh Thơ, Trọng Tấn là giọng ca gắn bó với cô bậc nhất trong sự nghiệp. Họ bằng tuổi, cùng sinh ra và lớn lên ở Thanh Hóa. Hồi ở quê nhà, lúc chưa nổi tiếng, cả hai nhiều lần hát đám cưới với nhau. Sau đó, Trọng Tấn, Anh Thơ tiếp tục học chung Học viện Âm nhạc Quốc gia. Khi ra trường, có thời gian, họ cùng là giảng viên thanh nhạc tại đây.

“Khi mới đi hát, tôi thường làm nền cho Trọng Tấn. Anh lúc đó đã nổi tiếng, luôn được hát sau, còn tôi hát trước. Sau vài chương trình, khán giả yêu mến và ghép cặp chúng tôi với nhau. Tôi cũng từng hát với Quang Linh, Đàm Vĩnh Hưng, nhưng nhắc đến Anh Thơ, nhiều khán giả lại nghĩ đến Trọng Tấn và ngược lại. Tôi cũng thấy mình thăng hoa nhất khi hát cùng Trọng Tấn”, ca sĩ nói.

Trọng Tấn, Anh Thơ hát 'Tình ta biển bạc đồng xanh'

Trọng Tấn, Anh Thơ hát ‘Tình ta biển bạc đồng xanh’

Trọng Tấn, Anh Thơ hát ‘Tình ta biển bạc đồng xanh’ (sáng tác: Hoàng Sông Hương). Video: Youtube.

Thanh Hà, Tuấn Ngọc là đôi song ca thứ hai của chương trình. Đêm nhạc là sự kiện đầu tiên họ hội ngộ sau khi cùng làm giám khảo Giọng hát Việt 2019. Cả hai hát nhạc phẩm: Bây giờ tháng mấy (Từ Công Phụng), Dốc mơ (Ngô Thụy Miên), Lời yêu thương (Đức Huy)… Đôi Mạnh Quỳnh, Phi Nhung song ca bolero: Đoạn cuối tình yêu (Tú Nhi), Đừng trách em tội nghiệp (Giao Tiên)…

Jack và K-ICM là hai gương mặt trẻ trong chương trình. Họ thể hiện lại các bản hit gây chú ý gần đây như Sóng gió, Bạc phận, Hồng nhan… Chương trình diễn ra tối 19/10 tại Nhà hát Hòa Bình.

Tam Kỳ