Antoine Hoàng vào chung kết ATP Challenger Tour - Ảnh 1.

Tay vợt Antoine Hoàng – Ảnh: ATPTour

Giải thuộc hệ thống ATP Challenger Tour, với tổng giá trị tiền thưởng lên đến 44.820 euro (hơn 1,23 tỉ đồng). Với vị trí thứ 126 thế giới, Antoine Hoàng là hạt giống số 5 nội dung đơn nam. Trong khi đó, Alexandre Muller lại được đánh giá cao nhờ phong độ tốt khi đã loại hạt giống số 1 người Nhật Bản Yasutaka Uchiyama (hạng 102 thế giới) ngay vòng đầu tiên.

Alexandre Muller đã khởi đầu rất ấn tượng ở trận bán kết này và thắng Antoine Hoàng với tỉ số 6-3.  Nhưng với bản lĩnh của tay vợt từng lọt vào top 100 thế giới, Antoine Hoàng đã vượt qua áp lực để thắng lại ván hai với tỉ số 6-2. Lên tinh thần, tay vợt gốc Việt chỉ mất 39 phút để thắng luôn ván ba 6-2, hoàn tất cuộc lội ngược dòng thắng 2-1 trước Alexandre Muller.

Đây là lần thứ tư trong sự nghiệp Antoine Hoàng vào đến chung kết một giải thuộc hệ thống ATP Challenger Tour. Đối thủ của Antoine Hoàng ở trận chung kết sẽ là người thắng trong trận bán kết còn lại giữa Aslan Karatsev (Nga, hạng 111 thế giới) và Ilya Ivashka (Belarus, hạng 113 thế giới).