Apple đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ bên ngoài Trung Quốc - Ảnh 1.

Cửa hàng bán lẻ của Apple – Ảnh: The Verge

Trong thông báo đăng trên website của hãng, CEO Apple Tim Cook cho biết biện pháp mạnh tay nói trên đồng nghĩa với hạn chế tụ tập đông người – là cách hiệu quả nhất để hạn chế lây lan virus corona.

Đây là lần đầu Apple ra quyết định đóng cửa hàng trên diện rộng, kể cả ở Mỹ. Các cửa hàng Apple Store Online vẫn hoạt động bình thường.

Trong thời gian ngừng hoạt động, khách hàng có thắc mắc có thể truy cập website support.apple.com để tìm các cửa hàng ủy quyền sửa chữa còn hoạt động.

Các nhân viên tại Apple đều được trả lương đầy đủ. Ngoài ra, Apple còn mở rộng chính sách nghỉ phép để tạo điều kiện cho nhân viên chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình, như chăm con nhỏ do trường học đóng cửa.

Apple cũng cam kết quyên góp 15 triệu USD cho hoạt động phòng chống dịch COVID-19. Cũng như các công ty lớn khác, Apple cũng khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà nếu điều kiện công việc cho phép.

Gần đây, Apple đã mở cửa trở lại các cửa hàng bán lẻ của hãng tại Trung Quốc khi tình hình dịch bệnh tại thị trường đông dân này có xu hướng chuyển biến tốt hơn.