TP HCMBà Diệp Thảo cho rằng có một số bài viết không chính xác, ảnh hưởng đến tình cảm của các con với cha mẹ, nên đề nghị tòa xử công khai vụ ly hôn với ông Vũ.

Trong đơn gửi TAND Cấp cao tại TP HCM, bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) cho biết, lúc trước yêu cầu tòa xử kín vì sợ những va chạm của vợ chồng trong quá trình giải quyết ly hôn ảnh hưởng đến tâm lý, việc học hành của các con. Tuy nhiên, sau phiên xử kín hôm 29/10 “có một số bài viết không chính xác gây ảnh hưởng đến tình cảm của các con đối với cha mẹ” nên bà đề nghị tòa xử công khai để dư luận hiểu rõ sự thật khách quan trong vụ án. Việc này cũng tạo điều kiện cho gia đình bà có cơ hội hàn gắn những mâu thuẫn trong quá khứ và xây dựng tình yêu thương giữa các thành viên.

Phiên phúc thẩm sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 20/11.

Bà Thảo trong phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 3. Thành Nguyễn.

Bà Thảo trong phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 3. Ảnh: Thành Nguyễn.

Hồi cuối tháng 3, TAND TP HCM tuyên cho bà Thảo ly hôn ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên). HĐXX ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên về việc chia bất động sản, giao các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm.

Đối với tài sản còn lại, tòa tuyên ông Vũ được sở hữu 60%, nắm quyền điều hành Trung Nguyên và có nghĩa vụ trả lại bà Thảo bằng tiền tương ứng với số cổ phần bà sở hữu. Quyết định này được HĐXX đưa ra căn cứ vào việc “ông Vũ có công lớn hơn” và ông điều hành tập đoàn sẽ có lợi ích lâu dài của doanh nghiệp.

Bà Thảo không chấp nhận, cho rằng tòa “thiên vị ông Vũ”, kháng cáo đề nghị hủy bản án sơ thẩm, xin được đoàn tụ với chồng. Phía ông Vũ cũng kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm chia phần tài sản chưa thỏa thuận được theo tỷ lệ ông 70%, bà Thảo 30%. VKS cũng có kháng nghị chỉ ra nhiều vi phạm của tòa sơ thẩm đề nghị cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án.

Trước khi TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm, bà Thảo yêu cầu được xét xử kín vụ án để đảm bảo quyền nhân thân, bí mật đời tư của các bên và “không ảnh hưởng đến tâm lý, việc học hành của các con”. Hôm 18/9 và 29/10 tòa đều phải hoãn phiên xử do phía bà Thảo đề nghị.

Hải Duyên