Apple Watch Series 5, Samsung Galaxy Watch Active 2 và Huawei Watch GT2 ganh đua để trở thành “Đồng hồ thông minh xuất sắc” tại Tech Awards 2019.

Apple Watch Series 5

Apple Watch Series 5. Ảnh: EnGadget.

Apple Watch Series 5. Ảnh: EnGadget.

Đồng hồ thông minh thế hệ thứ năm của Apple có thiết kế giống Series 4, chủ yếu thay đổi về phần cứng và chất liệu gia công. Điểm nổi bật của sản phẩm là màn hình luôn bật (always-on), giúp người dùng theo dõi giờ trực tiếp mà không cần phải đưa cổ tay để màn hình sáng lên như trước. Các chất liệu gia công mới như Ceramic và Titanium đem lại vẻ ngoài sang trọng cho sản phẩm. Thiết bị cũng được bổ sung nhiều tính năng theo dõi sức khoẻ, tập luyện cũng như gọi điện khẩn cấp không cần điện thoại khi người dùng gặp nguy hiểm. Pin của Apple Watch Series 5 có thể kéo dài khoảng 18 tiếng.

Samsung Galaxy Watch 2

Samsung Galaxy Watch 2. Ảnh: Samsung.

Samsung Galaxy Watch Active 2. Ảnh: Samsung.

Sản phẩm của Samsung có thiết kế mặt tròn gợi nhớ đồng hồ truyền thống, tạo cảm giác gọn nhẹ, thanh thoát. Nhà sản xuất cũng bổ sung kích thước mặt đồng hồ 44 mm bên cạnh cỡ 40 mm như phiên bản đầu. Việc loại bỏ vòng xoay cơ học để người dùng tương tác trực tiếp với màn hình cũng cải thiện trải nghiệm hơn. Các tính năng theo dõi sức và tập luyện cũng được tích hợp đầy đủ. Thời lượng pin của Galaxy Watch 2 có thể lên tới hai ngày đối với bản 40 mm và 2,5 ngày với bản 44 mm.

Huawei Watch GT2

Huawei Watch GT2. Ảnh: Huawei.

Huawei Watch GT2. Ảnh: Huawei.

Điểm nhấn của Watch GT2 là thời lượng pin áp đảo so với các đối thủ khác, có thể lên tới 14 ngày nếu chỉ sử dụng để xem giờ. Còn nếu dùng để định vị GPS, theo dõi tập luyện, thời gian sử dụng kéo dài 30 giờ, trong khi đàm thoại qua Bluetooth là hơn 10 giờ. Những tính năng như theo dõi nhịp tim, đo lượng calo tiêu thụ, đếm bước chân, chế độ luyện tập, theo dõi giấc ngủ… đều được trang bị. Sản phẩm có bộ nhớ tích hợp, cho phép chép nhạc trực tiếp vào đồng hồ để nghe.

Trinh Nguyên