Ba luật sư của phe ông Trump rút khỏi vụ kiện tại Pennsylvania - Ảnh 1.

Ba luật sư Linda Kerns, John Scott và Douglas Bryan Hughes đã nộp đơn yêu cầu rút khỏi vụ kiện từ chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump – Ảnh: REUTERS

Diễn biến mới nhất một lần nữa làm xáo trộn đội ngũ pháp lý của ông Trump trước thềm phiên điều trần tại tòa quan trọng sắp tới.

Theo Hãng tin Reuters, ba luật sư Linda Kerns, John Scott và Douglas Bryan Hughes đã nộp yêu cầu này lên tòa án hôm 16-11, cũng như thông báo thêm rằng đã được chiến dịch của ông Trump cho phép.

Phía tòa án sau đó nhanh chóng chấp nhận đề nghị của ông Scott và ông Hughes, nhưng chưa duyệt cho bà Kerns.

Bà Kerns trong đơn đệ trình lên tòa mới đây cho biết bà đã đối mặt với hàng loạt thư điện tử và tin nhắn điện thoại đe dọa vì làm việc cho chiến dịch của ông Trump.

Luật sư Marc Scaringi đã gia nhập đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump với vai trò dẫn đầu trong vụ kiện tại Pennsylvania.

Hôm 16-11, ông Scaringi đã yêu cầu tòa hoãn phiên điều trần được lên lịch vào ngày 16-11 với lý do ông và đồng nghiệp “cần thêm thời gian để chuẩn bị đầy đủ”. Tuy nhiên, yêu cầu này đã bị từ chối.

Bà Jenna Ellis, cố vấn pháp lý cho chiến dịch tranh cử của ông Trump, cho biết sự thay đổi trên là bình thường.

“Tổng thống hôm 14-11 tuyên bố ông sẽ yêu cầu ông Rudy Giuliani lãnh đạo đội ngũ pháp lý trên toàn quốc, cùng với luật sư địa phương. Việc thay thế luật sư địa phương của chúng tôi phù hợp với việc quản lý thường xuyên các vụ kiện tụng phức tạp”, theo tuyên bố của bà Ellis.

Tuy nhiên, bà Ellis không đưa ra lý do cụ thể cho sự thay đổi đó. Điểm đáng chú ý là diễn biến này xảy ra sau khi Porter Wright Morris & Arthur – một hãng luật nổi tiếp trong vùng, cũng rút khỏi vụ kiện.

Trong đơn đệ trình lên tòa án hôm 12-11, các luật sư của Porter Wright thông báo hãng luật đã đồng ý rằng khách hàng của họ, chiến dịch tranh cử của ông Trump cùng 2 cử tri khác, “sẽ được phục vụ tốt nhất khi Porter Wright rút đi”.

Một thẩm phán liên bang tại thành phố Williamsport, Pennsylvania, sẽ lắng nghe buổi điều trần ngày 17-11 trong vụ kiện từ chiến dịch tranh cử của ông Trump. Vụ kiện này được đệ lên tòa từ ngày 9-11 với mục đích ngăn Pennsylvania tuyên bố ứng viên tranh cử của Đảng Dân chủ, ông Joe Biden, là người chiến thắng tại tiểu bang này.

Hôm 16-11, chiến dịch của ông Trump bỏ phần lớn nội dung của đơn kiện nhằm ngăn chặn bang chiến địa Pennsylvania xác nhận kết quả bầu cử.