Ba miền cả nước đề phòng mưa dông, gió giật vào chiều tối - Ảnh 1.

Nam Bộ, nhất là khu vực Đông Nam Bộ ngày nắng nóng nhưng chiều tối có thể xuất hiện mưa dông – Ảnh: LÊ PHAN

Trong hôm nay thời tiết tại Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 28-30 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 31 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C, nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, nhệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi trên 21 độ C, nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Trên biển, vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km, biển động. Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang không mưa, tầm nhìn xa trên 10km.

Hạn mặn xuống mức thấp nhất từ đầu nămHạn mặn xuống mức thấp nhất từ đầu năm

TTO – Qua tính toán và nghiên cứu, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cho biết từ ngày 26-3 đến 6-4, độ mặn ở các sông rạch tại Nam Bộ xuống thấp nhất kể từ đầu năm, các địa phương cần thông tin để bà con tích trữ nước ngọt.