Bà ve chai ở Hóc Môn: Thấy dây chuyền, cà rá, tui tìm người trả lại vì đâu phải của mình - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Khải mưu sinh với công việc mua ve chai dạo vào ngày 21-11 – Ảnh: HỮU DUYÊN

Ngày 21-11, chị Nguyễn Thị Khải (48 tuổi, nhà ở ấp 4, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM) vẫn nhớ như in thời điểm nhặt được túi nilon chứa khoảng 1,4 cây vàng trong bịch rác. 

Chị Khải kể chị mưu sinh với công việc mua ve chai dạo. Như thường lệ, sáng 16-11 chị chạy xe đạp đi mua ve chai tại nhà người dân trên đường Đông Thạnh 8-1 (thuộc ấp 5, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn). Lúc này, chị Khải thấy gần đó có một bịch rác, chị đã nhặt lấy túi nilông để đựng ve chai mình vừa mua. Không hề hay biết túi nilông trên có chứa vàng, chị đem tất cả số ve chai mua được về để tại mé sông gần nhà. Đến tối cùng ngày, chị Khải nghe thông tin có người mất vàng và đang đi tìm. 

Sáng hôm sau, chị ra bờ sông kiểm tra lại trong các túi nilông đang phơi thì phát hiện bên trong có hai dây chuyền và nhiều nhẫn vàng. “Thấy số vàng trong túi nnilông, tui liền nói với con dâu tìm người để trả lại vì đây không phải vàng của mình”  – chị Khải nói. Ngay trong ngày, chị Khải đã trả số vàng trên cho chị Trương Thị Thuận.

Theo chị Trương Thị Thuận, số vàng chị nhận lại từ chị Khải tương đương khoảng 1,4 cây vàng 24K. Trong lúc chị đi vắng, chồng của chị trong lúc dọn dẹp tủ thì vô tình gom cả bịch nilông màu đen chứa số vàng trên bỏ vào bịch rác, sau đó chị Thuận đem bịch rác trên để phía trước nhà mà không hay biết gì.

“Tôi cứ nghĩ là mất số vàng trên rồi, khi nhận lại tôi mừng lắm. Gặp được người tốt, tôi cảm động vô cùng, mấy chị em đều khóc”, chị Thuận chia sẻ.

Bà ve chai ở Hóc Môn: Thấy dây chuyền, cà rá, tui tìm người trả lại vì đâu phải của mình - Ảnh 2.

Chị Trương Thị Thuận (trái) ngồi bên cạnh chị Nguyễn Thị Khải. Chị Thuận cho hay đã tặng chị Nguyễn Thị Khải một gói bảo hiểm khám bệnh như lời cảm ơn – Ảnh: HỮU DUYÊN

Bà ve chai ở Hóc Môn: Thấy dây chuyền, cà rá, tui tìm người trả lại vì đâu phải của mình - Ảnh 3.

Số vàng chị Nguyễn Thị Khải trả lại cho chị Trương Thị Thuận – Ảnh: Người dân cung cấp