Bạn trẻ Hà Nội đội mưa đổi đồ cũ lấy đồ mới - Ảnh 1.

Các bạn học sinh, sinh viên được hướng dẫn cách thức phân loại rác và nhận các dụng cụ trong quá trình “đi bộ nhặt rác” – Ảnh: HIÊN HUYỀN

Ngày 15-11 tại Hà Nội, đông đảo bạn trẻ tham gia nhặt rác, đổi đồ cũ nhân sự kiện “Clothes Swap” được tổ chức bởi Mạng lưới Cựu sinh viên Thụy Điển tại Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội tổ chức.

“Hành động nhặt rác hay đổi quần áo cũ rất nhỏ bé nhưng khi mọi người nhìn vào sẽ cân nhắc trước mỗi hành động của mình. Nó tạo ra sự thay đổi lâu dài, tạo nên tư duy bền vững”, bà Phạm Kim Mai, nhân viên Đại sứ quán Thụy Điển đã tham gia nhặt rác, đổi đồ cũ suốt 3 năm qua, chia sẻ.

Bạn trẻ Hà Nội đội mưa đổi đồ cũ lấy đồ mới - Ảnh 2.

Dù trời mưa nhưng các bạn sinh viên vẫn dùng ô che chắn cho nhau và tham gia nhặt rác – Ảnh: HIÊN HUYỀN

Với mỗi món đồ mang đến, người tham gia sẽ được một phiếu đổi tương ứng với một món đồ khác từ sự kiện. Quần áo tham gia đổi tại sự kiện đều được kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo là đồ còn dùng tốt và sạch sẽ.

Háo hức cùng gia đình mang quần áo đến đổi, em Phương Anh (học sinh lớp 5 ở Hà Nội) tỉ mỉ kiểm tra từng bộ quần áo chuyển đến tay người nhận.

“Đây là hoạt động vừa bổ ích cho bản thân vừa có ý nghĩa xã hội, em rất mong chờ sự kiện này”, Phương Anh chia sẻ.

Bạn trẻ Hà Nội đội mưa đổi đồ cũ lấy đồ mới - Ảnh 3.

Nhiều em nhỏ cùng gia đình mang quần áo của mình đến đổi, các món đồ này đều được kiểm tra cẩn thận đảm bảo còn dùng tốt và còn sạch sẽ – Ảnh: HIÊN HUYỀN

Bạn Châu Nguyễn, Mạng lưới Cựu sinh viên Thụy Điển tại Việt Nam, cho biết sự kiện khuyến khích mọi người mua sắm tiết kiệm bằng cách trao đổi các món đồ còn mới. Đồng thời nâng cao ý thức của con người về vấn đề rác thải, giữ gìn môi trường xung quanh.