Nhiều cách làm sáng tạo của bạn trẻ xứ dừa trong mùa dịch - ảnh 1Các bạn ĐVTN huyện Mỏ Cày Bắc phát khẩu trang cho người dân 

Nổi bật là Huyện đoàn Mỏ Cày Bắc đã phát động phong trào may khẩu trang và tự tay làm những chiếc bồn rửa tay đặt tại nơi công cộng, chợ dân sinh cho người dân sử dụng bằng những chiếc lốp xe tái chế.

13 bồn rửa tay được làm tận dụng từ các lốp xe ô tô đã qua sử dụng, sau đó được các bạn cán bộ Đoàn, đoàn viên sơn, trang trí lại cùng với một chiếc chậu bằng inox, ống nước, vòi rửa tay, chân đế được các bạn đoàn viên tự tay hàn chắc chắn, tiện lợi, dễ dàng di chuyển và triển khai ở 13/13 xã trên địa bàn huyện (Trang bị cả xà phòng rửa tay).

Nhiều cách làm sáng tạo của bạn trẻ xứ dừa trong mùa dịch - ảnh 2Phát khẩu trang cho người dân 

Song song đó, Huyện đoàn còn triển khai 02 điểm rửa tay sát khuẩn bằng nước rửa tay khô ở Chợ Ba Vát – Trung tâm huyện và chợ Xã Tân Phú Tây kết hợp với phát tặng miễn phí trên 1.500 chiếc khẩu trang vải. Được biết, CLB Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre đã tài trợ 26 lít nước rửa tay khô để Huyện đoàn thực hiện công trình này. Tổng kinh phí thực hiện trên 25.000.000 đồng.

Nhiều cách làm sáng tạo của bạn trẻ xứ dừa trong mùa dịch - ảnh 3Bồn rửa tay 

Nhiều cách làm sáng tạo của bạn trẻ xứ dừa trong mùa dịch - ảnh 4Khẩu trang và nước rửa tay miễn phí 

Anh Nguyễn Chí Hữu, Bí thư Huyện đoàn Mỏ Cày Bắc chia sẻ: “Đây là công trình thanh niên của Huyện đoàn trong việc hưởng ứng theo lời kêu gọi của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về đoàn kết để chiến thắng đại dịch COVID-19 và các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, một trong những cách để góp phần hạn chế sự lây lan của virus Corona là thường xuyên rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách. Do đó Ban Thường vụ Huyện đoàn phát động trong toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện cùng chung tay, góp sức nhỏ bé của mình bằng việc may khẩu trang vải và sản xuất các thiết bị rửa tay di động từ những vật liệu tái chế. Qua đó nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của các bạn cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên”.

Theo anh Hữu, trong thời gian tới, các bạn trẻ huyện Mỏ Cày Bắc tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện, xung kích, góp sức cùng huyện nhà trong việc đẩy lùi dịch bệnh COVID – 19 có hiệu quả.

Thách thức dọn rác mùa COVID-19

Côn Đảo đóng cửa để chống dịch khiến gia đình anh Cao Mạnh Tuấn (ở Hà Nội) đi nghỉ bị mắc kẹt tại đây. Nhưng anh Tuấn đã biến thành cơ hội để các thành viên trong gia đình có thêm nhiều trải nghiệm gần gũi nhau hơn và thực hiện thử thách dọn rác mùa dịch.

Đội ‘shipper áo xanh’ đi chợ giúp dân trong mùa dịch

“Cháu chào bà! Cháu tên là Nguyễn Thu Hiền, ở tổ dân phố Đông Ngạc 5. Cháu là đoàn viên của phường Đông Ngạc, thời gian này dịch bệnh đang lây lan rất nhanh và nguy hiểm, đặc biệt với người già. Cháu rất sẵn sàng giúp bà đi chợ hàng ngày ạ”…

Bạn trẻ lập fanpage cung cấp thông tin COVID-19 cho người nước ngoài

Trước tình hình nhiễu loạn thông tin về dịch bệnh ở Việt Nam trên mạng xã hội, một nhóm bạn trẻ xây dựng fanpage mang tên “Covid-19 Update Information for foreigners in Vietnam”, cập nhật thông tin bằng tiếng Anh cho cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, làm việc ở Việt Nam.