Đây là hoạt động nằm trong chuỗi Chương trình “Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19” do Báo Người Lao Động phát động.

Thiết thực và kịp thời

Tại Bộ Tư lệnh TP HCM, đoàn công tác đã trao 1.000 thùng mì, 50 thùng xúc xích, 2.000 chiếc khẩu trang y tế, 2 tủ cấp đông loại 600 lít và 300 lít. Đây là phần quà của Công ty CP Đầu tư SK hỗ trợ. Ngoài ra, đoàn còn trao 200 chai cà phê tươi (Vietnam Barista School, Học viện Đào tạo Barista quốc tế, quận Phú Nhuận, TP HCM); 20 thùng nước ép hoa quả (Công ty Lavifood).

Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh TP HCM, cho biết Bộ Tư lệnh TP đã huy động hàng ngàn chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ tại các bệnh viện dã chiến và các khu cách ly của TP. “Với chúng tôi, đây là nhiệm vụ vinh quang, là mệnh lệnh xuất phát từ trái tim. Bộ Tư lệnh TP HCM chân thành cảm ơn những việc làm tốt đẹp của Báo Người Lao Động và Công ty CP Đầu tư SK. Những món quà nghĩa tình, thiết thực, kịp thời này là vô cùng quý giá, tạo thêm niềm tin, động lực để cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” – đại tá Nguyễn Tuấn Bảo bày tỏ.

Báo Người Lao Động Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch: Những món quà nghĩa tình - Ảnh 1.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao quà của chương trình cho đại diện Bộ Tư lệnh TP HCM Ảnh: Hoàng Triều

Tấm lòng và sự sẻ chia

Cùng ngày, Báo Người Lao Động và Ban Giám đốc Công ty CP Đầu tư SK đã đến Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh trao tặng 500 thùng mì ăn liền, 25 thùng xúc xích, 1.000 khẩu trang y tế và 2 tủ cấp đông loại 600 lít.

Theo thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh, với sự chung tay, tiếp sức của các tổ chức chính trị, xã hội, dân sự, các công ty, doanh nghiệp ở tuyến sau…, chúng tôi như được động viên tinh thần và tiếp thêm sức mạnh để vượt qua khó khăn khi ở tuyến đầu chống dịch Covid-19. Bà Lương Thị Bích Ngọc, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư SK, cho biết Công ty CP Đầu tư SK đã đóng góp một phần công sức, cùng Chính phủ và cả nước chung tay chống dịch để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường. “Những phần quà này là tấm lòng và sự chia sẻ của Công ty CP Đầu tư SK với những chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19” – bà Lương Thị Bích Ngọc nói. Trong ngày, Công ty CP Đầu tư SK còn tặng các tình nguyện viên đang làm việc tại khu cách ly ký túc xá ĐHQG TP HCM 500 thùng mì ăn liền, 25 thùng xúc xích và 1.000 khẩu trang y tế.

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết chương trình “Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19” do Báo Người Lao Động phát động nhằm kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chung tay, góp phần cùng cả nước chống dịch Covid-19 hiệu quả. Sau gần 1 tháng phát động, chương trình đã lan tỏa đến đông đảo bạn đọc cả nước và được nhiều cá nhân, đơn vị tin tưởng đồng hành. 

Tiếp tục tiếp nhận đóng góp

Báo Người Lao Động tiếp tục tiếp nhận sự đóng góp bằng tiền mặt của các doanh nghiệp, cá nhân và tập thể cho Chương trình “Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19” thông qua tài khoản: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM; số tài khoản: 117000004884; đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động; nội dung: “Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19”. Các doanh nghiệp, cá nhân và tập thể cũng có thể tặng hiện vật (khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, nước ép sinh tố vitamin C…). Địa điểm tiếp nhận: Trụ sở Báo Người Lao Động, 123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM. Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin trên những số báo tiếp theo.