Báo Thái: Đội tuyển Việt Nam sợ Chanathip - Ảnh 1.

Báo Thái khẳng định:”Việt Nam sợ Chanathip” sau khi đội trưởng Quế Ngọc Hải có những lời khen dành cho tiền vệ đang đá ở J League này – Ảnh: Khaosod

Trong bài viết được đăng tải trên tờ Bangkok Post ngày 31-8, cây bút Tor Chittinand viết: “Việt Nam sợ ‘Messi Thái’ Chanathip Songkrasin”.

Trong đó tác giả đã dẫn lời khen ngợi của đội trưởng tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải với Chanathip, đồng thời đưa ra những số liệu thống kê ấn tượng của tiền vệ 25 tuổi này trong màu áo Hokkaido Consadole Sapporo ở Giải vô địch Nhật Bản (J League).

Trước đó một số tờ báo Thái Lan khác là Siam Sports, Khaosod… cũng có những bài viết khen ngợi Chanathip, khẳng định ngôi sao này là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất của bóng đá Đông Nam Á nói riêng và thậm chí là cả châu Á khi chơi rất tốt ở J League.

Các tờ báo này còn tự tin về sự trở lại của Chanathip sẽ giúp đội tuyển Thái Lan “phục hận” thành công trước Việt Nam.

Trong một diễn biến khác, báo chí Thái Lan cho biết đội nhà tiếp tục tập luyện trong “bí mật” khi đóng cửa không cho phép phóng viên và người hâm mộ vào xem.

Và chỉ sau vài buổi tập cùng HLV Nishino, các cầu thủ Thái Lan cảm thấy “rất phù hợp” với chiến thuật của nhà cầm quân người Nhật này.

Tiền vệ Bordin Phala nói: “Dù chỉ mới có vài buổi tập nhưng HLV Nishino đã chứng minh ông rất phù hợp với bóng đá Thái Lan. Tôi cũng rất hạnh phúc khi được trở lại khoác áo đội tuyển Thái Lan, sau khi bỏ lỡ King’s Cup vì chấn thương. Tôi sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất trong tập luyện để được có mặt trong 23 cầu thủ ở lại với đội để đá trận gặp Việt Nam”.