Bắt giữ 20kg ma túy các loại khi chuẩn bị xuất cảnh sang Úc - Ảnh 1.

Lô hàng có cần sa, ma túy đá được ngụy trang tinh vi giữa các thành bao bì carton, trong ruột máy mátxa chân

Các bưu kiện này do một người tại quận 9, TP.HCM gửi đi Úc với hàng hóa trong bưu phẩm là quần áo. Người nhận theo vận đơn cũng không có. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các cán bộ hải quan phát hiện việc gửi quần áo từ Việt Nam sang Úc có nghi vấn, nên theo dõi trọng điểm. Xác minh địa chỉ người gửi hàng, cơ quan hải quan phát hiện đây là địa chỉ “ma”.

Bắt giữ 20kg ma túy các loại khi chuẩn bị xuất cảnh sang Úc - Ảnh 2.

Hơn 20kg ma túy gồm: heroin, thuốc lắc, hàng đá… giấu trong quần áo, bìa carton, bị hải quan sân bay Tân Sơn Nhất thu giữ, khi kiểm tra các bưu kiện gửi sang Úc

Ngay lập tức, các lực lượng chức năng đã tiến hành mở kiểm tra thực tế 9 bưu kiện nghi vấn nêu trên, phát hiện và thu giữ tổng cộng khoảng 20,5kg ma túy các loại gồm: heroin, ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa, ma túy đá được ngụy trang tinh vi giữa các thành bao bì carton, trong ruột máy mátxa chân, trong các gói thực phẩm cho động vật…

Đáng chú ý, trong số ma túy các loại gửi qua đường chuyển phát nhanh vừa được Cục Hải quan TP.HCM bắt giữ, có hơn 700 gram heroin được giấu rất tinh vi trong kiện hàng xuất khẩu. Theo đó, heroin được đối tượng ép mỏng, giấu trong thành thùng carton đóng gói kiện hàng.

Bắt giữ 20kg ma túy các loại khi chuẩn bị xuất cảnh sang Úc - Ảnh 3.

Ma túy giấu trong thức ăn của động vật