Bắt hai nghi phạm đốt nhà em gái làm 3 người chết - Ảnh 1.

Nghi phạm Đào Danh Việt (bên phải) và Lò Văn Hà tại cơ quan công an – Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 17-3, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã bắt giữ được hai nghi phạm Đào Danh Việt (59 tuổi, trú tại Khoái Châu, Hưng Yên) và Lò Văn Hà (30 tuổi, trú tại huyện Thuận Châu, Sơn La) để điều tra hành vi giết người.

Việt và Hà là 2 nghi phạm liên quan đến vụ cháy nhà làm chết 3 người trong một gia đình và một người khác bị thương tại thôn Lê Lợi, xã Nhuế Dương, huyện Khoái Châu vào đêm 16-3.

Theo công an, Đào Danh Việt là anh ruột của nạn nhân Đ.T.C.. Do mâu thuẫn cá nhân, ông Việt rủ Hà mua xăng, phóng hỏa đốt nhà em gái.

Tại cơ quan công an, ông Việt khai đã mua can nhựa ở phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) rồi đi đón Hà ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Trên đường về thôn Lê Lợi, ông Việt đã mua xăng ở khu vực tỉnh Hưng Yên rồi gây án.

Bắt hai nghi phạm đốt nhà em gái làm 3 người chết - Ảnh 3.

Hiện trường vụ cháy – Ảnh: VIẾT TÚ

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, vụ cháy xảy ra vào khoảng 23h30 đêm 15-3, tại gia đình ông V.G.M. (57 tuổi) và bà Đ.T.C.(57 tuổi, vợ ông M.) ở thôn Lê Lợi, xã Nhuế Dương, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Thời điểm xảy ra vụ cháy trong nhà có 4 người, do có nhiều vật liệu dễ cháy, ngọn lửa bùng phát quá nhanh nên mọi người không chạy thoát được ra ngoài.

Hậu quả vụ cháy đã khiến 3 người tử vong gồm ông V.G.M., bà Đ.T.C. và con trai út V.G.C.T. (12 tuổi).

Ngoài ra còn 1 cháu ngoại của ông M. tên N.VN.A. (8 tuổi) hiện đang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện ở Hà nội.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Hưng Yên đã huy động 2 xe chữa cháy đến hiện trường và dập tắt đám cháy.