Bắt nghi phạm ném pháo hoa vào người ủng hộ ông Trump - Ảnh 1.

Hiện trường vụ ném pháo hoa vào những người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ngồi ăn tối tại một nhà hàng ở Washington D.C. – Ảnh: FOX NEWS

Theo Đài Fox News, người bị bắt là Javien Michael Dawson, 26 tuổi. Thanh niên này bị buộc tội tấn công bằng vũ khí gây nguy hiểm.

Đây là một trong số hơn 20 người bị bắt do liên quan đến các vụ bạo lực xảy ra vài giờ sau cuộc biểu tình “Million MAGA March” (Tuần hành triệu người vì nước Mỹ vĩ đại lần nữa) trong ngày 14-11.

Hàng chục ngàn người ủng hộ ông Trump đã kéo về thủ đô để lên tiếng tố cáo gian lận kiểm phiếu và kêu gọi ông không nhượng bộ trước việc truyền thông công nhận ứng viên Joe Biden của Đảng Dân chủ là tổng thống đắc cử.

Theo một đoạn video đăng trên Twitter, đám đông đứng xung quanh nhà hàng P.J. Clarke, một nhà hàng cách Nhà Trắng không xa. Hiện trường có nhiều phóng viên, người quay phim ghi nhận.

Từ video, có thể thấy xảy ra một cuộc đối đầu nảy lửa giữa một nhóm nhỏ những người ủng hộ ông Trump và một nhóm người mặc áo đen. Bất ngờ, có một người nào đó đốt pháo hoa và chúng phát nổ ở khu vực kê bàn ăn uống bên ngoài. Hiện vẫn chưa rõ liệu có ai thuộc phe ủng hộ ông Trump bị thương do vụ nổ pháo này hay không.

Video đăng trên Twitter cảnh người ủng hộ ông Trump bị ném pháo hoa khi ăn tối trong nhà hàng – Nguồn: TWITTER

Theo Fox News, tình trạng hỗn loạn xảy ra khi người biểu tình của cả hai phe tranh nhau rời khỏi khu vực họ đang đứng trước khi cảnh sát đến.

Cũng trong ngày 14-11, đụng độ đã xảy ra giữa những thành viên mặc áo đen của nhóm phản đối chủ nghĩa phát xít với những người ủng hộ ông Trump ngay lúc ban tổ chức cuộc biểu tình “Million MAGA March” bắt đầu đọc diễn văn.

Trong số hơn 20 người bị bắt, có 6 người bị khởi tố do vi phạm các quy định về sử dụng vũ khí, tấn công cảnh sát và những người còn lại liên quan đến các tội đánh nhau, trộm cắp và gây mất trật tự.