Bức tâm thư “xin bán thân” kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ của chàng lập trình viên tại TP HCM từng gây “bão” dư luận một thời. Hiện tại cuộc sống của anh thế nào?

Cách đây không lâu, dâng mạng từng “nổi sóng” với bức tâm thư “xin bán thân” với mục đích kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ của của một anh chàng lập trình viên. Người con đó là Lê Giang Anh (sinh năm 1985), với công việc trong mảng phát triển game của mình, anh xin được “bán thân” bằng sức lao động để kiếm tiền chạy chữa cho người mẹ đang ngày đem chống chọi với căn bệnh ung thư phổi quái ác. Sau bài chia sẻ của anh, nhiều người xúc động và không cầm được nước mắt trước tấm lòng hiếu thảo của Giang Anh.

Cụ thể, Lê Giang Anh chia sẻ: “Mẹ tôi bị bệnh ung thư phổi giai đoạn IV đã hơn 2 năm. Ban đầu điều trị bằng thuốc miễn dịch có kết quả khả quan nhưng rồi hết tiền điều trị nên phải dừng thuốc được hơn 3 tháng thì bệnh trở nặng trở lại. Do đã bán hết tài sản (kể cả căn nhà ở quê) và vay mượn từ trước. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều lần trước khi viết post này và thực sự tôi hiện không còn phương án nào khác”.

Bất ngờ cuộc sống của chàng trai từng viết tâm thư “xin bán thânamp;#34; cứu mẹ - 1

Bất ngờ cuộc sống của chàng trai từng viết tâm thư “xin bán thânamp;#34; cứu mẹ - 2

Bức tâm thư “rao bán thân” của Lê Giang Anh gây “bão” mạng xã hội một thời

Được biết, mẹ anh là cô Bùi Thị Minh (70 tuổi) phát hiện ung thư từ năm 2017, các bác sĩ chẩn đoán khối u ác tính, di căn hạch cổ. Thời điểm đó, cậu con trai duy nhất đang làm việc tại Hà Nội. Bàng hoàng khi nhận tin xấu, chàng trai lập tức về quê, đưa mẹ lên TP.HCM làm hàng loạt xét nghiệm ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

Để kiếm tiền chạy chữa cho mẹ, anh đã bán hết tài sản và vay mượn ngược xuôi nhưng vẫn không đủ. Theo đó, chi phí điều trị cho mẹ anh mỗi lần truyền thuốc là 120 triệu, cách 21 ngày truyền 1 lần và phải duy trì trong 2 năm.

Bất ngờ cuộc sống của chàng trai từng viết tâm thư “xin bán thânamp;#34; cứu mẹ - 3

Được biết anh là một lập trình viên trong lĩnh vực phát triển game

Đăng “quảng cáo” năng lực bản thân lên facebook, anh hy vọng bán được sức lực và khả năng làm việc của mình cho ai đó chịu cho vay khoảng 300 triệu đến 1 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được dành chữa bệnh ung thư cho mẹ và trả vài món nợ, cũng sinh ra từ việc điều trị. 

Bài đăng của nhà phát triển game 8X đã thu hút hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ, nhiều bạn bè và cả người lạ biết tin cũng đã gửi tiền hỗ trợ anh tiếp tục hành trình cùng mẹ chống lại ung thư. 

Sau khoảng nửa năm kêu gọi hỗ trợ, Lê Giang Anh chia sẻ trong kết quả chụp CT mới nhất vào đầu tháng 11 cho thấy, khối u trong phổi của mẹ anh đã biến mất. Tuy nhiên bên phổi phải xuất hiện thêm một vệt lạ, cần theo dõi thêm để loại trừ khả năng lao hoặc viêm phổi.

Anh chia sẻ thêm, sức khoẻ của mẹ anh cơ bản đã ổn định, chỉ ói và mệt vài ngày sau khi truyền thuốc. Hiện tại, mẹ anh vẫn điều trị tại bệnh viện 175 và cũng có nhờ bác sĩ ngoài tư vấn thêm. Bên cạnh đó, khi nói về tình hình công việc anh cho hay: “Hiện tôi vẫn làm việc ở công ty cũ và được mọi người giúp đỡ rất nhiệt tình”.

Bất ngờ cuộc sống của chàng trai từng viết tâm thư “xin bán thânamp;#34; cứu mẹ - 4

Anh và mẹ vẫn đang cùng nhau cố gắng trong hành trình chiến đấu với bệnh tật

Nhớ lại quãng thời gian cùng mẹ chiến đấu với bệnh tật, chàng trai 8x tâm sự: “Nhờ có sự hỗ trợ, giúp đỡ và động viên của mọi người giúp hai mẹ con tôi vững tin hơn rất nhiều. Hành trình chiến đấu với bệnh tật dù vẫn còn gian nan, tốn kém, nhưng chỉ cần mẹ khoẻ mạnh tôi chắc chắn không bao giờ bỏ cuộc”.

Bên cạnh đó, anh chàng còn chia sẻ bài học của mình và khuyên mọi người thường xuyên tầm soát ung thư để phát hiện và điều trị sớm bệnh.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cuoc-song-cua-chang-trai-tung-viet-tam-thu-xin-ban-than-gio-…Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cuoc-song-cua-chang-trai-tung-viet-tam-thu-xin-ban-than-gio-ra-sao-a496865.html

Xúc động cảnh bé trai mặc đồng phục học sinh đi bán bắp ngô giữa đêm khuya, CĐM xót xa

Hàng ngày công việc của bé là đi bán bắp với bà nội vào khung giờ tối đến đêm khuya ở đường Bông Sao, phường 5 (quận 8, TP.HCM).

Theo PHƯƠNG LY (Người đưa tin)