Ngày 10-4, chính quyền xã Đô Lương, huyện Đông Hưng, Thái Bình xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc trên.

Thông tin ban đầu, chiều 9-4, Nguyễn Đức Hưng (43 tuổi, trú tại thôn 3, xã Đô Lương, huyện Đông Hưng) sang nhà cháu N., hàng xóm gần nhà, chơi. Lợi dụng không có ai ở nhà, Hưng kéo bé N. vào trong buồng nhà cháu để xâm hại.

Khoảng 14h cùng ngày, ông N.Đ.K. (44 tuổi, bố cháu N.) bất ngờ đi làm về và phát hiện vụ việc. Quá hoảng sợ, Hưng lẩn trốn dưới gầm giường nhà ông K. nhưng bị người dân kéo đến bắt quả tang, dẫn giải lên UBND xã Đô Lương trình báo sự việc.

Sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền xã Đô Lương đã báo cáo vụ việc lên cơ quan Công an huyện Đông Hưng. Khoảng 16h30 cùng ngày, tại trụ sở UBND xã Đô Lương, Công an huyện đã tiến hành các thủ tục đưa Hưng về trụ sở để điều tra.

Theo một cán bộ Công an xã Đô Lương, Hưng là người chơi bời, không chí thú làm ăn tại địa phương.

Ngày 10-4, ông Bùi Văn Huân – phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thái Bình – cho biết đơn vị đã nhận được thông tin vụ việc và đã cho Phòng Chăm sóc và bảo vệ trẻ em của sở yêu cầu Phòng LĐ-TB&XH huyện Đông Hưng báo cáo, tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần cháu bé và gia đình. Đồng thời có phương án hỗ trợ cháu bé theo qui định.