Bắt tay NCT, Xóm lom com (OST Chuyện xóm tui) vào thẳng MV hot - Ảnh 1.

Xóm lom com – OST Chuyện xóm tui được độc quyền phát hành trên NCT (NhacCuaTui)

Xóm lom com là ca khúc do ca sĩ Phương Anh Idol sáng tác dành riêng để ca sĩ Trúc Nhân thể hiện cho series Chuyện xóm tui của vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật. 

Nếu như các tập của Chuyện xóm tui đều lọt vào top xu hướng thì ca khúc nhạc phim cũng có những thành tích đáng ngưỡng mộ trên NCT với 131.293 lượt views (dự kiến sẽ tăng cao trong thời gian tới); nằm trong top 20 ca khúc nghe nhiều nhất hàng ngày trên NCT với hơn 30.000 lượt stream.

Không thể phủ nhận với nội dung phim vui vẻ, gần gũi cùng tài năng diễn xuất của Thu Trang – Tiến Luật và hàng loạt tên tuổi diễn viên hài quen thuộc như: NSND Ngọc Giàu, NSƯT Việt Anh, Lê Giang, FAVtv… đã giúp người xem thêm cộng hưởng và tương tác qua lại với âm nhạc trong phim. 

Bắt tay NCT, Xóm lom com (OST Chuyện xóm tui) vào thẳng MV hot - Ảnh 2.

Chính giọng hát đầy biến hóa, tinh nghịch của Trúc Nhân đã giúp Xóm lom com – ca khúc nhạc phim – ghi dấu ấn mạnh mẽ hơn trong lòng khán thính giả – Ảnh: NCT

Diễn viên Thu Trang, cũng là nhà sản xuất của Chuyện xóm tui, chia sẻ cùng Tuổi Trẻ Online về việc “chọn mặt gửi ca khúc” cho Trúc Nhân trong dự án này: “Trúc Nhân là 1 người em mà vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật rất quý mến. Đối với Trang, Trúc Nhân luôn là ca sĩ tài năng, chất giọng truyền cảm và còn có phong cách riêng.

Trước đây, Trang có xem qua các MV của Trúc Nhân và cảm thấy cách hát của Trúc Nhân rất phù hợp với ca khúc Xóm lom com do Phương Anh Idol sáng tác riêng cho webdrama Chuyện xóm tui. Và quả thật, Trúc Nhân đã truyền tải trọn vẹn “phần hồn” của ca khúc.

Trong thời gian phim phát sóng, rất nhiều khán giả đã nhắn tin cho Trang và anh Luật để hỏi về ca khúc này. Bởi trong mỗi tập phim, Trang chỉ chèn một đoạn ca khúc vào mà thôi. Mãi đến khi ba tập phim Chuyện xóm tui phát hành trọn vẹn, Trang mới tung ra bản đầy đủ cho ca khúc Xóm lom com“.

Bắt tay NCT, Xóm lom com (OST Chuyện xóm tui) vào thẳng MV hot - Ảnh 3.

Series Chuyện xóm tui của Thu Trang – Tiến Luật lẫn OST Xóm lom com đều tạo được ấn tượng tốt cho khán thính giả

“Chị Mười Ba” Thu Trang cũng thổ lộ lí do chọn NCT (NhacCuaTui) để phát hành ca khúc mà mình rất tâm đắc đưa vào phim này: “NCT là kênh phân phối âm nhạc phổ biến bậc nhất hiện nay. 

Trang nghĩ nếu phát hành ca khúc nhạc phim Chuyện xóm tui trên kênh phân phối này thì sẽ có nhiều khán giả tiếp cận với ca khúc hơn. Trang hi vọng những khán giả đã quan tâm, yêu thích Chuyện xóm tui sẽ tiếp tục ủng hộ cho ca khúc Xóm lom com khi ca khúc được phát hành chính thức ở cả hai bản audio và video trên NCT”.

Nếu bỏ qua phần MV vui nhộn với những phân cảnh được trích từ ba tập phim của web drama Chuyện xóm tui, ca khúc Xóm lom com vẫn có được đời sống và vị trí riêng với chất nhạc tươi vui cùng ca từ sống động, gần gũi, “rất đời”: “Trời cao có biết bao nhiêu vì sao. Rồi không tỉnh táo ta lại cứ lao. Và ta rơi xuống nơi tận cùng là cái xóm. Gọi là lom com, rất đau đầu

Trời ơi cái xóm sao bao người ta. Người la, người hét với bao người già. Và kia kẻ sống trong mơ về một quá khứ. Ồ phiền lắm chứ, xóm ta là. Là một cái xóm lom com”.

Và dù là một cái xóm lom com nhưng không không có nghĩa trong cái xòm ấy toàn chuyện trời ơi đất hỡi hay “chuyện ruồi bu”. Bởi cuộc đời ai cũng có nỗi niềm: “Xóm này xóm lom com điều đó không thể cãi. Mọi người đều có một quá khứ với những gánh nặng trên vai…”.

Dù chỉ là một ca khúc nhạc phim nhưng rất có thể Xóm lom com cũng sẽ là một bài hit nữa của Trúc Nhân trong thời gian tới.

T.TH.