Bầu Đệ lại chia tay CLB Thanh Hóa, kêu gọi nhà tài trợ mới - Ảnh 1.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa ra công văn kêu gọi doanh nghiệp trong tỉnh chung tay tài trợ cho đội bóng ở mùa giải 2021

Trong khi nhiều đội bóng ở V-League như Sài Gòn FC, Hà Nội FC có nhiều biến động về lực lượng trên thị trường chuyển nhượng thì CLB Thanh Hóa lại có biến động ở ghế chủ tịch. 

Trong công văn của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa gửi đến các doanh nghiệp trong tỉnh ngày 11-11, hiệp hội này đã kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân phát huy vai trò, trách nhiệm, hưởng ứng, tham gia hỗ trợ nguồn kinh phí, đồng thời kêu gọi các mạnh thường quân có điều kiện tài trợ và quản lý, trực tiếp điều hành CLB Thanh Hóa trong năm 2021. 

Điều này có nghĩa bầu Đệ đã xin rút lui. “Sức khỏe của tôi không còn bảo đảm để theo dõi, quản lý bóng đá mỗi ngày. Tôi đã xin phép lãnh đạo tỉnh không tiếp quản đội bóng nữa” – bầu Đệ chia sẻ. 

Ông bầu sinh năm 1953 đã nhận lời làm Chủ tịch CLB Thanh Hóa từ năm 2011 và chia tay năm 2016 khi tập đoàn FLC tiếp quản đội bóng. 

Bầu Đệ lại chia tay CLB Thanh Hóa, kêu gọi nhà tài trợ mới - Ảnh 2.

Bầu Đệ rút lui khỏi CLB Thanh Hóa vì lý do sức khỏe

Tuy nhiên, đến năm 2019, bầu Đệ trở về tiếp quản đội bóng sau khi nhà tài trợ chính đột ngột ra đi. “Hai mùa giải vừa qua tôi đã cố gắng, đội trụ hạng thành công. Giờ là lúc nghỉ ngơi để người mới có sức khoẻ tốt đảm nhận công việc” – bầu Đệ cho biết.

Mùa 2020, bầu Đệ từng gây sốc khi đề xuất Thanh Hoá bỏ V-League do ảnh hưởng của Covid-19. Ông cũng khiến bóng đá Việt Nam xôn xao khi bổ nhiệm rồi thay mới tới 3 HLV trong một mùa giải là Fabio Lopez, Nguyễn Thành Công và Mai Xuân Hợp.

Thanh Hóa được ví như “lò xay HLV”, nhất là dưới thời bầu Đệ vì ông thường can thiệp vào chuyên môn. Dẫu vậy, ông vẫn tin mình làm đúng và cho rằng các trường dạy về bóng đá nên đưa cách ông nắm đội vào giáo trình giảng dạy.


Anh Dũng