Bênh con đi đánh người, cha bị đâm tử vong - Ảnh 1.

Nguyễn Minh Thạnh tại tòa – Ảnh: XUÂN ANH

Ngày 16-9, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Minh Thạnh (tên thường gọi là Heo, 24 tuổi, ngụ ấp Thành Ninh, xã Thành Lợi, huyện Bình Tân, Vĩnh Long) về tội giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 21h ngày 14-5, Thạnh đi trên một xe máy cùng hai người bạn trên đường thuộc ấp Thành Ninh, xã Thành Lợi thì gặp Trần Hoàng Luân (15 tuổi) và Trần Hoài Nam (20 tuổi, cùng ngụ ấp Thành Nghĩa, xã Thành Lợi) đi hai xe máy phía sau.

Luân nẹt pô xin vượt mặt nhưng Thạnh ngồi sau (xe chở 3) giang chân không cho qua. Đồng thời dùng chân đạp trúng chân của Luân, nhưng Luân vẫn chạy qua được.

Nam về đến nhà Luân và nói với ông Trần Hữu Tâm (38 tuổi, cha ruột của Luân) biết việc Luân bị Thạnh đạp trúng. Sau đó, ông Tâm kêu Luân chở đi tìm Thạnh để nói chuyện.

Cả hai đến một tiệm tạp hóa ở ấp Thành Ninh, xã Thành Lợi thì gặp Thạnh đang mua đồ tại đây. Lúc này, cả 3 người xảy ra cự cãi và ông Tâm xông đến dùng tay đánh vào đầu Thạnh 1 cái nhưng được mọi người can ngăn.

Ông Tâm tiếp tục vớ được một cây cơ đánh bida gần đó bẻ làm đôi rồi tiếp tục đánh Thạnh. Luân cũng dùng đoạn gỗ đánh Thạnh.

Thạnh lấy một con dao xếp mang theo trong người đâm nhiều nhát vào người khiến ông Tâm ngã ra đường rồi tử vong do thủng tim và chấn thương sọ não.

Sau đó, Thạnh đến công an đầu thú, khai nhận toàn bộ sự việc và giao nộp hung khí gây án.

Trong quá trình điều tra, cũng như tại tòa Thạnh đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và nhờ gia đình bồi thường cho phía bị hại 246 triệu đồng.

Phía bị hại cũng làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt nên HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Minh Thạnh 9 năm tù về tội giết người.