Sáng 3-2, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết đã vào cuộc xác minh và mời Phạm Hoàng G. (SN 1999, ngụ phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) đến trụ sở làm việc.

Trước đó, ngày 31-1, G. đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải hình ảnh kèm nội dung liên quan một bản kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.

Làm việc với công an, G. thừa nhận bản thân đăng tải thông tin thất thiệt trên. G. cho hay trước đó bản thân mắc sốt xuất huyết nên có đến Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu để điều trị. Sau đó, G. được chữa khỏi và xuất viện vào thời điểm bùng phát dịch viêm phổi cấp ở TP Vũ Hán do virus corona.

Bệnh nhân sốt xuất huyết tự sửa kết quả dính virus corona để... đăng Facebook - Ảnh 1.

Phạm Hoàng G. làm việc với cơ quan công an

G. đã sử dụng hình ảnh kết quả xét nghiệm, chỉnh sửa từ sốt xuất huyết sang “dương tính với virus corona”. Sau đó, G. sử dụng kết quả chỉnh sửa này đăng lên Facebook cá nhân và chia sẻ lên các nhóm có lượng người theo dõi lớn nhằm thu hút sự chú ý.

Bệnh nhân sốt xuất huyết tự sửa kết quả dính virus corona để... đăng Facebook - Ảnh 2.

Nam thanh niên tung tin đồn mình nhiễm virus corona trên mạng xã hội

Theo cơ quan công an, việc đăng tải hình ảnh, nội dung không đúng sự thật của Phạm Hoàng G. gây hoang mang dư luận, có dấu hiệu vi phạm pháp luật được quy định tại Luật An ninh mạng.  Vụ việc đang được cũng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.


B.Vân- Q. Luật