Sáng 8/8, Bệnh viện Chợ Rẫy khai trương khu vực nhà mái che làm nơi bệnh nhân cùng người nhà đứng nhận cơm từ thiện.

Thạc sĩ Lê Minh Hiển, Trưởng Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết bệnh viện phối hợp các nhà tài trợ nâng cấp, chỉnh trang khu vực phát suất ăn miễn phí trở thành căn “Bếp yêu thương”. Hoạt động bữa ăn từ thiện tại bệnh viện đã năm 2009, tuy nhiên việc phát cơm miễn phí thực hiện ở khu vực ngoài trời, gần cổng bệnh viện. Do đó bệnh viện xây mái che để người bệnh hoặc thân nhân người bệnh không phải đứng ngoài nắng mưa chờ nhận cơm. 

“Đây là nỗ lực của bệnh viện giúp bệnh nhân cùng người nhà an tâm, có nơi ăn, nhận suất ăn. Các đơn vị từ thiện cũng thuận tiện vận chuyển thức ăn vào viện cũng như rửa tay, sắp xếp phân phát thức ăn đảm bảo vệ sinh”, ông Hiển chia sẻ.

Quy trình phát suất ăn cũng được bố trí khép kín. Người nhận thức ăn tự chuẩn bị hộp đựng, xếp hàng chờ đến lượt. Khu bếp cũng có sẵn khay cơm, muỗng đũa để ăn ngay phần cơm nóng, nếu có nhu cầu tại chỗ.

Thân nhân người bệnh dùng cơm tại Bếp yêu thương, Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 8/8. Ảnh: Lê Phương.

Thân nhân người bệnh dùng cơm tại Bếp yêu thương, Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 8/8. Ảnh: Lê Phương.

“Bếp ăn yêu thương” tại Bệnh viện Chợ Rẫy phát 4.500 suất ăn miễn phí mỗi ngày, vào các giờ 5h, 6h, 8h, 14h, 16h.

Nơi rửa khay thức ăn, muỗng đũa sau khi thân nhân dùng cơm. Ảnh: Lê Phương.

Nơi rửa khay thức ăn, muỗng đũa sau khi thân nhân dùng cơm. Ảnh: Lê Phương.

Phó giáo sư Nguyễn Văn Khôi, Phó Giám đốc phụ trách quản lý điều hành, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết nhiều gia đình kinh tế khó khăn, phải chắt chiu từng đồng tiền nuôi người thân qua cơn bạo bệnh. “Bệnh viện cố gắng bố trí nơi cung cấp suất ăn sạch sẽ, san sẻnỗi vất vả, nhọc nhằn của bà con trong thời gian chăm sóc người thân”, phó giáo sư Khôi nói.

Lê Phương