Nón lá, tranh Đông Hồ, hoa sen, trống đồng… được khéo léo “thổi hồn” vào những tấm vé chặng đua F1 tại Việt Nam.

Ban tổ chức chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 kỳ vọng mỗi tấm vé sẽ như một đại sứ, mang thông điệp về văn hóa Việt tới bạn bè quốc tế.

Biểu tượng văn hóa Việt trên tấm vé F1

Nón lá cách điệu với hình ảnh quốc kỳ Việt Nam được lựa chọn làm hình ảnh trên tấm vé hạng Phổ thông. Đây là vật dụng vốn gắn bó với người dân Việt, đặc biệt là người phụ nữ Việt Nam được biết đến rộng rãi trong cộng đồng quốc tế.

Biểu tượng văn hóa Việt trên tấm vé F1 - 1

Chiếc mặt nạ với nụ cười hồn nhiên trong nghệ thuật sân khấu được lựa chọn làm hình tượng chính cho hạng vé Khán đài. Trải qua hàng trăm năm, hình ảnh chiếc mặt nạ vẫn trường tồn, lưu giữ cái hồn của sân khấu Việt. Ban tổ chức lựa chọn hình tượng này như thông điệp về sự hiếu khách của người Việt khi chào đón bạn bè quốc tế đến với giải đua F1 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

Biểu tượng văn hóa Việt trên tấm vé F1 - 2

Những chiếc vé hạng Lounge Vàng được lấy hình ảnh chủ đạo là bức tranh “Lợn ăn cây ráy”, một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của dòng tranh dân gian Đông hồ. Hình ảnh này vốn mang ý nghĩa đủ đầy, no ấm, kết hợp với xoáy âm dương thể hiện cho sự phát triển, sinh sôi nảy nở. Trên tấm vé, bức tranh có tông màu vàng khiến ý nghĩa này càng nổi bật hơn, như lời chúc đầm ấm và đủ đầy dành cho khách hàng sở hữu.

Biểu tượng văn hóa Việt trên tấm vé F1 - 3

Quốc hoa của người Việt được lựa chọn làm hình ảnh chủ đạo trong tấm vé hạng Platinum. Hoa sen xuyên suốt lịch sử dân tộc được coi là loài hoa cao quý, biểu tượng của hoàng gia. Hình ảnh bông sen trên tấm vé ngầm thể hiện thông điệp nồng ấm chào đón chủ sở hữu hạng vé này.

Biểu tượng văn hóa Việt trên tấm vé F1 - 4

Hình ảnh trống đồng được lựa chọn in trên hạng ghế có giá trị cao nhất của chặng đua, Diamond Suite. Trải qua hơn 4.000 năm, chiếc trống đồng trở thành biểu tượng vô giá của văn hóa và lịch sử Việt Nam. Kỹ thuật tạo ra trống đồng được coi là sự kết hợp đỉnh cao của tay nghề luyện kim, mỹ thuật về bố cục, hoa văn và màu sắc. Mặt trống thể hiện cuộc sống sinh hoạt của người dân, ẩn chứa những thông điệp, ước mơ về cuộc sống đủ đầy và an vui.

Xuất hiện trên tấm vé Diamond Suite, hình tượng trống đồng một lần nữa cho thấy sức ảnh hưởng bao trùm văn hóa Việt, là niềm tự hào của thế hệ trẻ về dòng dõi Lạc Hồng thuở xưa.

Ý nghĩa sâu xa từ những hình ảnh chứa đầy giá trị văn hóa, lịch sử, những tấm vé của chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix sẽ hứa hẹn gây ấn tượng với khán giá và du khách tham dự. Ban tổ chức kỳ vọng, đây sẽ là những “tấm vé mời” bạn bè quốc tế đến với Việt Nam nhiều hơn trong tương lai.

Tuấn Vũ

Vé của chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix có 2 loại, vé điện tử và vé in. Vé điện tử dành cho các hạng vé Phổ thông và Khán đài. Khán giả có thể in vé mang theo, hoặc lưu trên điện thoại khi đến cửa soát vé. Vé in bao gồm vé giấy dành cho hạng vé Phổ thông và Khán đài và vé dạng thẻ cứng có dây đeo đựng trong hộp sang trọng cho hạng vé Doanh nghiệp. Vé được gửi tới người mua từ ngày 17/2/2020.