Bình Dương, Bình Phước tiếp tục dãn cách xã hội tới ngày 22-4 - Ảnh 1.

Công nhân tại một công ty ở thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương vẫn sản xuất nhưng phải đeo khẩu trang khi làm việc. – Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 16-4, UBND tỉnh Bình Dương đã có công văn hỏa tốc về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 sau khi có kết luận của Thủ tướng về việc dãn cách xã hội sau 15 ngày.

Bình Dương là một trong 15 tỉnh thuộc nhóm 2, do đó UBND tỉnh quyết định tiếp tục kéo dài dãn cách xã hội tới hết ngày 22-4.

Như vậy, các hoạt động tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh giải trí, quán cà phê, cơ sở ăn uống… sẽ tiếp tục phải đóng cửa thêm một tuần. Người dân được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà và hạn chế di chuyển khi không cần thiết.

Tỉnh Bình Dương đã công bố toàn bộ 46 trường hợp tiếp xúc gần với người Hàn Quốc tại một công ty trong cụm công nghiệp Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên đều đã có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với SARS-CoV-2.

Tới chiều 16-4, toàn tỉnh Bình Dương chưa có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Chỉ còn 4 người đang phải cách ly tập trung và 60 người đang cách ly tại nhà, nơi cư trú. Tổng số người đã hoàn thành cách ly tại nhà, nơi cư trú là gần 4.700 người.

Tại Bình Phước, UBND tỉnh cũng tiếp tục áp dụng hạn chế tụ tập đông người, giãn cách xã hội tới hết ngày 22-4. Đồng thời, tỉnh Bình Phước tiếp tục cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học tới hết ngày 26-4.