Dù đã tỉnh lại, nhận biết được mọi người xung quanh nhưng những vết thương trên cơ thể vẫn hành hạ bé Văn từng giờ từng phút.

Liên quan đến sự việc đối tượng Hoàng Văn Líu (ở Sơn Động, Bắc Giang) dùng dao chém nhiều nhát lên cơ thể bé Hoàng Văn Văn (10 tuổi), hiện cơ quan công an huyện Sơn Động vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ. Cháu Văn bị thương quá nặng nên đã được chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức điều trị.

Tính đến thời điểm này, cánh tay đứt lìa của cháu Văn đã được các bác sĩ nối thành công. Tuy nhiên, một mắt của cháu bé được xác định hỏng hoàn toàn. Sau 4 ngày điều trị tích cực, Văn đã hồi tỉnh, có thể nhận ra người thân, tuy nhiên tinh thần vẫn chưa ổn định.

bo cua be trai bi chu chem lia tay, mu mat: “nghe con goi bo oi, toi roi nuoc mat” - 2

Anh Trường túc trực bên con suốt 4 ngày qua.

4 ngày con nằm viện cũng là 4 ngày anh Hoàng Văn Trường (bố cháu Văn) chưa được chợp mắt. Hàng ngày, ngoài những lúc chăm sóc cho con, anh Trường còn phải chạy đi khắp nơi trong viện để lo thủ tục, giấy tờ. Tối đến, anh luôn túc trực bên cạnh con, xoa nhẹ lên cơ thể để con dễ ngủ.

Anh Trường chia sẻ: “Có những đêm con giật mình thon thót, nếu mình ngủ không biết thì con sẽ tình dậy ngay. Vì thế, tôi chẳng dám ngủ suốt đêm ngồi bên con, thấy con cử động hoặt giật mình ú ớ là lại xoa nhẹ lên lưng cho con ngủ tiếp”.

Ngồi thẫn thờ bên ngoài phòng bệnh, dù đang nói chuyện với chúng tôi nhưng đôi mắt trũng sâu của anh Trường luôn hướng về phía phòng bệnh con nằm. Dù có vợ và bà ngoại xuống bệnh viện để cùng anh chăm sóc cho bé Văn, nhưng anh vẫn cảm thấy lo lắng. Anh bảo chỉ cần nhìn ánh mắt, cử chỉ của con là anh biết con đang cần gì.

bo cua be trai bi chu chem lia tay, mu mat: “nghe con goi bo oi, toi roi nuoc mat” - 3

Bé Văn đã tỉnh lại nhưng vẫn còn hoảng loạn.

Kể về sự việc xảy ra hôm 7/9, anh Trường ngồi lặng im rồi nói: “Tôi không muốn nhắc lại chuyện đó nữa, mỗi lần kể lại hay nghĩ đến tôi lại thấy đau đớn vô cùng”. Anh cho biết,dù chuyện đã xảy ra được 4 ngày, nhưng anh vẫn chưa thể tin đó là sự thật, bởi chỉ trong tích tắc con anh đã trở thành một người tàn phế dưới lưỡi dao oan nghiệt.

“Tôi vừa đưa điện thoại cho cháu rồi đi ra ngoài khoảng vài phút, nghe tiếng kêu cứu quay vào đã thấy con nằm trên vũng máu. Thử hỏi bất cứ ai làm cha, làm mẹ xem có chấp nhận được điều đó không”, anh Trường nghẹn ngào nói.

Bệnh viện Việt Đức nơi bé Văn đang điều trị.

Tính đến ngày 11/9, con trai anh Trường đã tỉnh lại, uống được chút sữa và nhận ra được mọi người xung quanh. “Cháu gọi được “bố mẹ ơi”, nhớ tên từng người một, nhưng vẫn liên tục kêu đau. Cánh tay cháu nối lại được rồi nhưng không biết sau này có cử động được bình thường không, còn một bên mắt của cháu thì hỏng thật rồi”, anh Trường chia sẻ.

Nghĩ về tương lai của con, anh Trường bần thần rồi nắm chặt hai bàn tay lại với nhau, anh nói: “Tôi cũng chẳng biết khi bình phục hẳn con sẽ đối diện sự thật như thế nào, sau này con sẽ sống ra sao. Giờ chỉ mong con sớm bình phục là tốt lắm rồi”, anh Trường nói.

Khi tai họa chưa ập đến với gia đình, bé Văn là một cậu học trò chăm ngoan, học giỏi, biết giúp đỡ bố mẹ những việc vặt trong gia đình. Chiều chiều mỗi khi đi làm về, anh vẫn thấy con đá bóng cùng lũ bạn ở quê. Mai đây, khi xuất viện về nhà anh Trường lo lắng sẽ không còn cảnh tượng đó nữa. “Sao ông trời lại bắt gia đình tôi phải chịu cảnh này, tôi sinh con ra lành lặn cơ mà, sau này khi tôi già yếu không biết con sẽ sống sao”, anh Trường nói trong nước mắt.

Anh Trường liên tục nhận những cuộc điện thoại hỏi thăm từ mọi người.

Trước sự việc quá đau lòng xảy ra, dù có quan hệ họ hàng nhưng anh Trường vẫn mong pháp luật trừng trị nghiêm minh kẻ đã vô cớ chém con trai mình. Bởi nỗi đau mà con trai anh Trường gánh chịu là quá khủng khiếp với một đứa bé mới 10 tuổi.

Từ hôm xảy ra sự việc, nhiều người thân và hàng xóm quanh nhà cũng xuống viện hỏi thăm sức khỏe Văn. Nhiều người không quen khi biết tin cũng đến hỏi thăm và chúc cháu mau khỏe, anh Trường cũng chẳng biết nói gì, anh cứ thẫn thờ trong vô thức rồi gửi lời cảm ơn đến mọi người.

Cũng từ ngày con nhập viện điều trị, anh Trường phải chạy vạy khắp nơi vay mượn từng đồng để đủ tiền điều trị cho con. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bé Văn, có không ít người thân, bạn bè, hàng xóm và cả những mạnh thường quân quyên góp ủng hộ để gia đình anh Trường có thêm tiền trang trải tiền viện phí.

Bố bé trai bị chú chém lìa tay: Nếu tôi chậm cũng bị chém chết rồi

“Thấy con tôi kêu la, tôi chạy lên thì thấy anh ta chém con tôi đứt tay phải. Nhìn thấy tôi, anh ta quay sang đuổi và chém tới tấp nhưng may tôi chạy…

Theo Lê Phương (Khám phá)