Bổ nhiệm cán bộ không biết chồng bị khởi tố và lãnh án tù treo - Ảnh 1.

Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hoá

“Chị Tuyết không báo vì chồng chị này giấu vợ, sợ vợ lo lắng nên về nhà nói chỉ bị xử lý hành chính vì tham gia đánh bạc và sự việc đã giải quyết xong rồi, chứ chị Tuyết không biết chồng mình bị khởi tố hình sự liên quan đến việc này để báo cáo với cơ quan.

Nếu xét theo quy định về những điều đảng viên không được làm, trong đó có nội dung về việc xử lý kỷ luật những đảng viên thiếu trách nhiệm trong quản lý, giáo dục, dẫn đến có vợ (chồng), con hoặc cấp dưới trực tiếp phạm tội, thì chị Tuyết cũng không vi phạm.

Do chồng chị này đi đón con rồi vào quán cà phê ngồi đánh bài vui, sự việc xảy ra bên ngoài xã hội chứ không phải ở nhà nên không thể quản lý được. Hơn nữa, đây không phải là câu chuyện vợ để cho chồng lợi dụng chức vụ công tác của vợ để làm việc này việc kia. Bởi vậy, xem xét tất cả yếu tố thì chưa đến mức phải tiến hành kỷ luật đối với trường hợp của chị Tuyết. Xảy ra sự việc này, chị Tuyết cũng nhận thấy đây là do nhận thức chưa sâu sắc, thấy chồng nói thì tin nên không báo cáo cơ quan”.

(Ông NGUYỄN VĂN LINH, Chánh Văn phòng Sở Nội vụ Thanh Hóa, trao đổi trên Đất Việt ngày 23-3 rằng quy trình bổ nhiệm bà Đỗ Thị Tuyết không sai).