Bộ trưởng An ninh Indonesia bị đâm giữa đường - Ảnh 1.

Bộ trưởng An ninh Indonesia Wiranto bị thương – Ảnh: STRAITS TIMES

Theo Hãng tin Reuters, sự việc vừa xảy ra hôm nay (10-10). Người phát ngôn lực lượng cảnh sát quốc gia Indonesia, ông Dedi Prasetyo, xác nhận thông tin cho biết kẻ tấn công đã bị bắt. Ngoài ông bộ trưởng, viên cảnh sát trưởng ở địa phương cũng đã bị thương.

Bộ trưởng An ninh Wiranto được đưa vào bệnh viện gần đó cấp cứu. Theo thông tin từ bệnh viện, ông bị hai vết thương sâu nhưng vẫn tỉnh táo và sức khỏe đã ổn định.

Video Bộ trưởng An ninh Indonesia bất ngờ bị đâm dao trong chuyến công tác trên đảo Java ngày 10-10 – Nguồn: JATOINT/ALJAZEERA

Hãng tin AFP dẫn nguồn tin cảnh sát cho rằng kẻ tấn công bị cho là “đã tiếp xúc với những tư tưởng cực đoan IS”.

Bộ trưởng An ninh Indonesia bị đâm giữa đường - Ảnh 3.

Nghi phạm (trái) và một người phụ nữ đi cùng đã bị bắt – Ảnh: STRAITS TIMES

Các video đăng lên mạng xã hội cho thấy ông Wiranto vừa bước ra khỏi chiếc SUV thì một người đàn ông mặc áo đen xộc tới và đâm ông.

Một đoạn video khác cho thấy ông Wiranto đổ người xuống đất sau khi bị tấn công trong lúc các cận vệ của ông khẩn trương trấn áp hung thủ.

Bộ trưởng An ninh Indonesia bị đâm giữa đường - Ảnh 4.

Viên cảnh sát trưởng địa phương bị thương trong vụ tấn công – Ảnh: STRAITS TIMES

Trong những tháng gần đây, ông Wiranto được Tổng thống Joko Widodo giao cho nhiệm vụ là người phụ trách việc giải quyết những bất ổn ở vùng Tây Papua của Indonesia.

Tổng thống Widodo bổ nhiệm vị cựu tướng quân đội này làm Bộ trưởng An ninh từ năm 2016. Tướng Wiranto năm nay đã 72 tuổi.

D. KIM THOA