Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đến thăm và làm việc cùng C.P. Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, báo cáo tổng quan chung về tình hình chăn nuôi của công ty

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, đã báo cáo bộ trưởng và đoàn công tác về tổng quan chung về số lượng gà, heo, tình hình chăn nuôi của công ty. Đại diện bộ phận AHTSO trình bày báo cáo về công tác phòng chống cúm gia cầm của công ty và đại diện phòng kinh doanh trình bày về các quy trình chăn nuôi an toàn sinh học. Hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ, đặc biệt là Bộ NN-PTNT, C.P đã giảm giá heo liên tục trong vòng 1 tháng, từ 85.000 đồng/kg xuống còn 75.000 đồng/kg (heo lai 3 máu) và 72.000 đồng/kg (heo đực lai hai máu). Việc giảm giá heo là động thái của công ty giúp bình ổn giá heo trong nước, góp phần tạo ra thị trường chăn nuôi ổn định, phát triển bền vững.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đến thăm và làm việc cùng C.P. Việt Nam - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc cùng công ty

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chúc mừng C.P sau 26 năm đầu tư tại Việt Nam có sự phát triển bền vững và đặc biệt là sự gắn bó với bà con nông dân. Các sản phẩm trong hệ sinh thái của C.P được bà con nông dân và thị trường đón nhận, mong chờ từ con giống, thức ăn chăn nuôi, tổ hợp đến các sản phẩm, từ trang trại cho đến các dịch vụ sản phẩm cho người dân đều đi đôi với sự phát triển của thị trường và cộng đồng. Điều này bắt nguồn từ mô hình chăn nuôi khép kín đạt hiệu quả cao của C.P, quy trình quản lý dịch bệnh tốt của công ty.

Bộ trưởng cũng biểu dương việc công ty đã đồng hành cùng chính phủ trong việc bình ổn giá, hỗ trợ người tiêu dùng đồng thời yêu cầu C.P tiếp tục hỗ trợ nông dân trong việc tái đàn và đẩy mạnh tăng cường chế biến và xuất khẩu, chăm sóc khách hàng và phát triển năng lực, chăm lo hệ sinh thái của công ty. Năm nay thời tiết sẽ có ẩm ướt, mưa rét kéo dài nên bệnh cúm trên gia cầm sẽ diễn biến phức tạp. Công ty cần có sự ứng phó kịp thời và hướng dẫn hỗ trợ người dân trong việc thực hiện vệ sinh an toàn sinh học.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đến thăm và làm việc cùng C.P. Việt Nam - Ảnh 3.

Bộ trưởng nghe giới thiệu về phòng quản lý chất lượng của C.P tại Hải Dương

Bộ trưởng động viên C.P. Việt Nam tập trung phát triển đàn, cung cấp giống và sản phẩm chăn nuôi cho xã hội, đồng hành chia sẻ với Chính phủ, Bộ NN-PTNT, với bà con nông dân và người tiêu dùng giữ được sự ổn định, hợp lý cho ngành chăn nuôi heo ngày càng đi vào chất lượng và trở thành ngành xuất khẩu tỉ USD của Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, bộ trưởng cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm phòng Lab của công ty và chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, công nhân viên của công ty.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đến thăm và làm việc cùng C.P. Việt Nam - Ảnh 4.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, công nhân viên C.P. Việt Nam

Qua buổi làm việc, cán bộ – công nhân viên C.P. Việt Nam hứa sẽ nỗ lực để là một trong các công ty hạt nhân thúc đẩy phát triển nông nghiệp Việt Nam nói chung và ngành chăn nuôi nói riêng như lời chúc và kỳ vọng của bộ trưởng và đoàn công tác dành cho công ty.