Thiết kế một ngôi nhà nhỏ với đầy đủ công năng chưa bao giờ là điều dễ dàng với các gia đình trẻ kinh tế còn eo hẹp.

Bo tui meo thiet ke cho nha dien tich nho

Với những ngôi nhà nhỏ, có diện tích 50m2, bài toán đặt ra cho gia chủ không chỉ là vấn đề diện tích mà còn phải đảm bảo tính thông thoáng, thông sáng.

Bo tui meo thiet ke cho nha dien tich nho-Hinh-2

Để giải quyết vấn đề này, trước hết cần phân vị trí các phòng và kích thước của chúng. Các phòng phân bố hợp lý, không gian trong nhà sẽ thoáng mát và tiện ích.

Bo tui meo thiet ke cho nha dien tich nho-Hinh-3

Trong quá trình thiết kế nội thất, cần tuân thủ tiêu chí kết hợp khoa học giữa phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… Việc bố trí vuông góc và đối xứng giữa các phòng chính là điều cần thiết với căn nhà nhỏ.

Bo tui meo thiet ke cho nha dien tich nho-Hinh-4

Được ví như bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà nên ngoài diện tích, hướng phòng khách cũng khá quan trọng. Phòng khách cần phải sáng sủa, tràn ngập ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn không bị cản trở.

Bo tui meo thiet ke cho nha dien tich nho-Hinh-5

Với phòng ngủ, nên sử dụng toàn bộ phong cách hiện đại nhằm tiết kiệm diện tích một cách tối ưu nhất mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện nghi.

Bo tui meo thiet ke cho nha dien tich nho-Hinh-6

Hạn chế sắp xếp đồ lộn xộn, thiếu khoa học gây mất thẩm mỹ và khiến căn phòng thêm chật chội.

Bo tui meo thiet ke cho nha dien tich nho-Hinh-7

Đối với phòng ăn và phòng bếp, nên sử dụng đồ nội thất bằng gỗ để đảm bảo không gian thêm sang trọng, tăng tính bền vững và tiện dụng.

Bo tui meo thiet ke cho nha dien tich nho-Hinh-8

Theo các chuyên gia, sử dụng gam màu sáng chủ đạo chính là lựa chọn thông minh cho các căn nhà nhỏ. Bởi màu sáng sẽ tạo cảm giác những căn phòng rộng rãi và thoáng mát hơn.

Bo tui meo thiet ke cho nha dien tich nho-Hinh-9

Để tránh sự trùng lặp và nhàm chán trong thiết kế nội thất, có thể dùng vách ngăn phòng khách và phòng bếp thay cho tường.

Bo tui meo thiet ke cho nha dien tich nho-Hinh-10

Bố trí nhiều cửa sổ đón ánh sáng hài hòa và hệ thống đèn chiếu sáng tiêu chuẩn cũng làm tăng cảm giác rộng rãi của ngôi nhà. Nguồn ảnh: Homedit.

Theo Kiến thức

Nhà ống ngập nắng gió giữa Sài Gòn ấn tượng trên báo Mỹ

Nhà ống ngập nắng gió giữa Sài Gòn ấn tượng trên báo Mỹ

Mang đặc trưng của thiết kế nhà ống nhưng LVS.house lại có một khoảng diện tích rộng ở phần sau. Tận dụng lợi thế này, kiến trúc sư thiết kế nhiều khoảng trống cho công trình.