Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết Twitter đã trả lại quyền kiểm soát tài khoản cho ông sau khi nó bị Nhà Trắng chiếm.

“Chúng tôi đã giải phóng được tài khoản Twitter, vốn bị đàn áp không công bằng sau khi tôi từ chức cố vấn an ninh quốc gia”, Bolton nói với hơn 790.000 người theo dõi ông trong dòng tweet đầu tiên kể từ tháng 9.

“Nhà Trắng không trả quyền truy cập tài khoản Twitter cho tôi. Cảm ơn Twitter vì đã tuân thủ các tiêu chuẩn cộng đồng và trả lại quyền kiểm soát tài khoản của tôi một cách hợp pháp”, ông viết.

John Bolton phát biểu tại một hội nghị ở Maryland hồi tháng 3/2017. Ảnh: Reuters.

John Bolton phát biểu tại một hội nghị ở Maryland hồi tháng 3/2017. Ảnh: Reuters.

Bolton không giải thích Nhà Trắng ngăn ông sử dụng tài khoản như thế nào nhưng đặt câu hỏi trong bài đăng rằng liệu có phải hành động này được thực hiện vì họ “lo sợ những điều tôi có thể tiết lộ?”.

Một quan chứ cấp cao chính quyền cho hay Nhà Trắng không chặn tài khoản Twitter của Bolton và “không có phương tiện kỹ thuật để làm việc đó”. Twitter từ chối đưa ra bình luận.

Như các quan chức Nhà Trắng khác, Bolton được yêu cầu giao nộp quyền kiểm soát tài khoản Twitter, bao gồm cả mật khẩu, khi ông trở thành cố vấn an ninh quốc gia hồi tháng ba năm ngoái.

Thông tin ông lấy lại quyền truy cập Twitter xuất hiện vào một thời điểm nhạy cảm của chính quyền, giữa cơn bão luận tội Tổng thống Donald Trump. Bolton được cho là một trong nhiều quan chức Mỹ đã cảnh báo Trump về việc sử dụng luật sư riêng Rudy Giulian để liên lạc và gây sức ép với Ukraine, yêu cầu Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden cùng con trai Hunter. Biden là đối thủ lớn nhất của Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Vũ Hoàng (Theo Reuters)