Ai cũng xúc động trước hình ảnh bà đi họp phụ huynh cho cháu, thậm chí ký ức tuổi thơ của nhiều người đã ùa về.

Họp phụ huynh đầu năm là một ngày vô cùng quan trọng đối với giáo viên, học sinh và các bậc cha mẹ. Theo đó giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh sẽ gặp nhau, có những trao đổi xoay quanh đến vấn đề học tập, học phí cũng như các hoạt động văn thể mỹ của học sinh trong năm học mới.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền bức hình ghi cảnh cụ già, được cho là bà nội của một em học sinh xách chiếc làn cũ kỹ ngồi trong một buổi họp phụ huynh xôn xao. Cụ thể, Facebooker Duong Huong đăng tải hình ảnh trong nhóm kín Trường Người Ta hình ảnh người bà mặc bộ quần áo lụa đã sờn. Bà ngồi họp phụ huynh và bên cạnh là chiếc làn màu xanh đựng mớ rau, chút thịt cá…

Kèm theo đó là dòng chia sẻ: “Đang đi chợ thì phải đi họp phụ huynh cho cháu” cùng “icon” trái tim to đùng gửi đến bà.

Bức ảnh người bà đi họp phụ huynh kèm theo chiếc làn đi chợ cũ khiến bao người xúc động - 1

Bức ảnh người bà đi họp phụ huynh kèm theo chiếc làn đi chợ cũ khiến bao người xúc động - 2

Hình ảnh người bà đi họp phụ huynh cho cháu gây xúc động mạnh (Ảnh chụp màn hình).

Ngay sau khi đăng tải, bức hình đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng nói chung và học sinh sinh viên nói riêng. Ai cũng xúc động trước hình ảnh bà đi họp phụ huynh cho cháu. Thậm chí khi thấy bức hình, ký ức tuổi thơ của nhiều người đã ùa về.

Thành viên Đặng Thời Hiệu xúc động: “Nhớ bà nội quá! Thỉnh thoảng bố mẹ đi làm bà cũng đi họp cho mình, giờ thì,…”.

“Năm đó, lớp mình cũng có một người bà đi họp như vậy. Nhìn thấy ấm lòng lắm, có một người mẹ mang tên là bà”, nickname Thiên Quỳnh bày tỏ.

Trang Mễ nói: “Từ cấp 1 đến hết cấp 2, toàn bà nội đi họp cho mình nên là hổng có bị tan nát gia đình. Nhưng cơ bản mình siêu ngoan luôn. Lên cấp 3, bố mẹ mình không bận việc nữa nên đi họp đều đều, lần nào đi đau tim lần đấy”.

Bức ảnh người bà đi họp phụ huynh kèm theo chiếc làn đi chợ cũ khiến bao người xúc động - 3

Cư dâng mạng bày tỏ cho hình ảnh dễ thương này.

Bạn Hoài Anh bình luận: “Cảm ơn và biết ơn! Bức ảnh rất ý nghĩa. Thật sự gợi lại rất nhiều kỉ niệm, cảm xúc chan chứa”.

“Cũng một lần được bà đi họp cho nè. Bà sửa soạn áo mới, nón mới luôn. Xong lần đó mình lại ngu ngơ, báo sai giờ họp làm bà đi sớm nhất trường luôn”, bạn Nguyễn Vân Dung nhớ lại.

Thành viên Nguyễn Ngọc Nam Phương chia sẻ: “Cả đời học sinh được bà nội đi họp phụ huynh đúng 1 lần. Đó là năm lớp 1. Vì hồi ấy bố mẹ tăng ca làm cả chủ nhật ko được nghỉ. Giờ một mình nơi đất khách, bà thì ngày nào cũng gọi hỏi thăm cháu. Dặn dò cháu đủ thứ. Giá mà tôi đừng ước mình lớn nhanh lên để khỏi phải đi học… để giờ nhận ra tháng ngày bên gia đình mới là hạnh phúc nhất”.

Bức ảnh người bà đi họp phụ huynh kèm theo chiếc làn đi chợ cũ khiến bao người xúc động - 4

Hiện hình ảnh trên vẫn thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/buc-anh-nguoi-ba-di-hop-phu-huynh-kem-theo-chiec-lan-…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/buc-anh-nguoi-ba-di-hop-phu-huynh-kem-theo-chiec-lan-di-cho-cu-khien-bao-nguoi-xuc-dong-d249575.html

Vào lớp 1 nhưng mẹ không dắt tay đến trường, cậu bé có biểu cảm khiến bao người xúc động

Nhìn hình ảnh ngày đầu tiên đi học của cậu bé, nhiều người không khỏi bồi hồi nhớ lại tuổi thơ của mình.

Theo K.T (thoidaiplus.giadinh.net.vn)