Ca F1 âm tính, ĐH Y dược TP.HCM cho tất cả sinh viên học lại bình thường - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM đi học trở lại bình thường – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Sáng nay 14-3, trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online, PGS.TS Trần Diệp Tuấn – hiệu trưởng Trường ĐH Y dược TP.HCM – cho biết liên quan đến bệnh nhân 38 nhiễm COVID-19, nhà trường có một sinh viên khoa răng hàm mặt được xếp loại F2, có chị là ca F1 nên phải cách ly tại nhà 14 ngày.

“Tuy nhiên xét nghiệm ca F1 này có kết quả âm tính. Sinh viên thuộc diện F2 liên quan cũng có kết quả âm tính. Do vậy mọi hoạt động dạy và học của toàn trường đều trở lại bình thường. Các giảng viên, sinh viên diện cách ly cũng đi làm và đi học trở lại bình thường”, ông Tuấn cho biết.

Trước đó, sáng 12-3, Trường ĐH Y dược TP.HCM thông báo cách ly một số sinh viên và giảng viên do có một sinh viên thuộc diện F2 liên quan đến bệnh nhân COVID-19 thứ 38.

Theo thông báo trên, trường cho các ca F3 (thật ra chỉ nghi ngờ là F3 vì F2 âm tính) cũng tự cách ly tại nhà trong 14 ngày (theo danh sách F2 khai).

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 nhà trường cũng đã có chỉ đạo và tiến hành xử lý các khâu liên quan cho khoa răng hàm mặt ngay trong thời điểm đó.

Đồng thời tiêu độc, khử trùng toàn bộ khoa răng hàm mặt và các khu điều trị. Trường cũng đã xịt khử trùng tăng cường ở khu điều trị 1.

Nhà trường yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên, giảng viên, sinh viên tuân thủ triệt để những quy định an toàn cho cá nhân và cộng đồng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đối với khu điều trị tuân thủ tuyệt đối các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn đã được thông báo và tiến hành.

Hiệu trưởng Trần Diệp Tuấn cho biết thêm: “Chúng tôi vừa thông báo kết quả xét nghiệm cho tất cả những người liên quan. Tôi khẳng định nhà trường đã có những ứng phó quyết liệt, có tư vấn chuyên môn của CDC, nên đề nghị tất cả thầy cô, sinh viên an tâm giảng dạy và học tập bình thường”.

Bệnh nhân thứ 38 là nữ, 28 tuổi, con dâu của bệnh nhân số 34. Bệnh nhân này sốt, ho, hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Ca F1 âm tính, ĐH Y dược TP.HCM cho tất cả sinh viên học lại bình thường - Ảnh 2.

Đồ họa: N.THÀNH – T.NGUYÊN

67 ca F1 tại Bình Thuận âm tính với virus corona chủng mới67 ca F1 tại Bình Thuận âm tính với virus corona chủng mới

TTO – Chiều 13-3, ông Nguyễn Quốc Việt – giám đốc Sở Y tế Bình Thuận – cho biết tất cả 67 mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc gần (F1) với các bệnh nhân COVID-19 ở địa phương vừa có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.