Ca sĩ Triệu Trang ra mắt cùng lúc 9 album kỷ niệm 19 năm ca hát - Ảnh 1.

Một trong chín album DVD trong chủ đề ‘Thanh xuân – Đừng so sánh em với ai’ vừa ra mắt của ca sĩ Triệu Trang

Chia sẻ về chủ đề chung cho chín album lần này, ca sĩ Triệu Trang cho biết: “Những năm tháng đẹp nhất của một người con gái tôi đã dành trọn vẹn cho âm nhạc, quên luôn cả hạnh phúc riêng tư. 

Từ lúc mới là cô học trò mới lớn chập chững bước vào Trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cho đến nay, khi đã bước sang tuổi 35, tình yêu duy nhất của Triệu Trang vẫn là âm nhạc. Tôi đã dốc đến 99% công lực của mình vào con đường nghệ thuật”.

Còn về cụm từ Đừng so sánh em với ai là tên một ca khúc được yêu thích của Triệu Trang, từ album đầu tay của cô ra mắt vào năm 2007: Búp bê 8x

Trailer Thanh xuân – Đừng so sánh em với ai

Chín album được đánh số thứ tự từ vol.32 đến vol.40 với các nhan đề: Chờ đông, Bản tình cuối, Đoạn tuyệt, Biển tình, Tình lỡ, Duyên kiếp cầm ca, Giọt lệ sầu, Triệu đóa hồng, Khi đã yêu.

Mỗi album DVD cũng gồm chín ca khúc, được lựa chọn cẩn thận để phù hợp với nhan đề từng album. 

Dù từng gắn với dòng nhạc trẻ trung, sôi động nhưng Triệu Trang lại thực hiện hẳn bộ 9 album DVD này bằng dòng nhạc bolero. Cô lí giải: “Tôi không muốn mình bị “đóng đinh” trong một dòng nhạc nào mà muốn tìm tòi, khai phá khả năng của mình ở những sắc màu mới”. 

Ca sĩ Triệu Trang ra mắt cùng lúc 9 album kỷ niệm 19 năm ca hát - Ảnh 3.

Một trong chín album DVD trong chủ đề ‘Thanh xuân – Đừng so sánh em với ai’ vừa ra mắt của ca sĩ Triệu Trang

Một ca sĩ ra mắt chỉ một album CD thôi cũng đã phải mất vài tháng. Trong khi đó, tất cả 81 ca khúc trong dự án của tôi đều được quay DVD, đủ biết tôi đã dành hết tâm huyết, thời gian lẫn tiền bạc cho dự án này thế nào.

Ca sĩ Triệu Trang

Cô ca sĩ sinh năm 1983 cũng tiết lộ phải bán nhà, dành đến bốn tỷ, là số tiền dành dụm trong 15 năm mới đủ để thực hiện dự án Thanh xuân – Đừng so sánh em với ai này. 

Trước đó, năm 2010, cô từng ra mắt dự án Tôi là cô gái Bắc với năm album DVD cùng năm phong cách âm nhạc khác nhau.

Q.N.