Trung QuốcĐoàn phim của Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch… lên lịch ghi hình ở trường quay Hoành Điếm khi dịch bệnh chưa được khống chế.

Theo Beijingnews, từ ngày 13/2, Hoành Điếm (tỉnh Chiết Giang) – trường quay lớn nhất Trung Quốc – được phép mở cửa. Các đoàn phim lục tục trở lại ghi hình sau khoảng hai tuần gián đoạn vì giới chức Trung Quốc yêu cầu ngừng quay, phòng tránh lây lan virus corona. Các đoàn phim Hữu phỉ (Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác đóng chính), Cảm ơn bác sĩ (Dương Mịch, Bạch Vũ đóng chính), Đại giang đại hà 2 (Vương Khải đóng chính)… đã gửi đơn tới ban quản lý trường quay, đề nghị sắp xếp thời gian ghi hình.

Triệu Lệ Dĩnh trong phim Hữu phỉ. Ảnh: Weibo.

Triệu Lệ Dĩnh trong phim “Hữu phỉ”. Ảnh: Weibo.

Nhà sản xuất họ Vương, đang làm việc ở Hoành Điếm, nói trên Appledaily: “Ngừng một ngày, tổn thất đội lên rất nhiều. Vì thế, các công ty sản xuất mạo hiểm quay lại làm việc”. Ông cho biết theo quy định, các diễn viên, nhân viên có quyền từ chối làm việc song ông chưa thấy có trường hợp diễn viên hay nhân viên đoàn phim từ chối.

Ban quản lý trường quay ra quy định nghiêm ngặt với các đoàn muốn trở lại làm việc. Họ xem xét hành trình, tình trạng sức khỏe của các thành viên mới phê duyệt được vào trường quay hay không. Những người từng ở khu dịch bệnh nghiêm trọng không được trở lại trường quay. Ban quản lý ưu tiên những người không rời Hoành Điếm kể từ Tết âm lịch. Khoảng 6.000 người chỉ ở trong khách sạn ở Hoành Điếm từ Tết tới nay. Những người ở vùng khác, dù là diễn viên hay nhân viên hậu trường, đều phải cách ly 14 ngày trong khách sạn quy định.

Trường quay Hoành Điếm vắng vẻ vì dịch bệnh

Trường quay Hoành Điếm vắng vẻ vì dịch bệnh

Trường quay Hoành Điếm vắng vẻ vì dịch bệnh. Video: Pear.

Ban quản lý còn yêu cầu một cảnh phim không được quá 20 người làm việc trên phim trường. Các nhân viên hậu trường phải đeo khẩu trang. Nếu phát hiện có người nhiễm virus, đơn vị sản xuất phải chịu trách nhiệm. 

Nhiều fan của Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh phản đối quay phim trong bối cảnh dịch bệnh chưa được khống chế, kêu gọi các đoàn phim không mù quáng hy sinh an toàn của diễn viên, nhân viên vì lợi nhuận. Số khác cho rằng các đoàn phim đều trong hoàn cảnh khó khăn, nhân viên đoàn cần có thu nhập, vì thế buộc phải hoạt động.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona xuất hiện ở Trung Quốc từ cuối năm 2019, lan ra 27 quốc gia, vùng lãnh thổ. Dịch khiến 1.770 người tử vong, tổng số người nhiễm trên thế giới là 71.223. 

Như Anh (theo Beijingnews, Appledaily)